Sáng nay, ngày 27/6/2013 Cha Chánh Xứ Jos. Đặng Cao Trí đã cử hành nghi thức "Làm phép và trao Nhà Nhân Ái" cho các gia đình thuộc diện khó khăn trong Giáo xứ, có sự hiện diện của Quý Ban Thường Vụ- Ban Điều Hành Các Họ- Ban Loan Báo Tin Mừng

Sau khi xét duyệt hoàn cảnh của từng gia đình. Giáo xứ đã quyết định giao số tiền cho mỗi nhà là 25.000.000đ. Đây là số tiền Cộng đoàn tiết kiệm làm quà để Giáo Xứ làm nhà tặng cho bà con nghèo dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ vừa qua.

Ngôi nhà nhân ái lần này được trao cho các gia đình:

Anh chị Trường (Gia Hòa); anh chị Hùng (Xuân Phong); anh chị Tú (Đông Yên)

Từ số tiền của Giáo xứ trao tặng như một sáng kiến khởi đầu yêu thương chia sẻ. Rồi tình thương và quan tâm của các ban nghành và nhiều tấm lòng hảo tâm của xóm làng, bà con bạn hữu sẵn sàng tiếp tay giúp đỡ cho gia đình nghèo. Người thì giúp thêm cho dăm ba triệu, người thì cho 10 bao 20-40 xi măng; người thì giúp công xây, bắt điện, sơn nhà; người thì cho cái giường cái tủ, cái quạt cái bàn, cái nồi cái thau v.v.. nên những căn nhà nhân ái ngày càng sạch đẹp vững chắc.

Có chứng kiến được những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt của người được nhận lãnh tình thương và cả những nụ cười rạng rỡ của các em thơ. Chúng ta mới cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc của họ là to lớn dường nào vì ước mơ to lớn của những vợ chồng trẻ nay đã thành hiện thực.

Niềm vui của những gia đình được nhận nhà nhân ái hôm nay cũng là niềm vui của tất cả cộng đoàn và những ân nhân xa gần. Vì yêu thương những hy sinh chia sẻ cho người anh em nay đã trổ sinh hoa trái. Như lời Thánh Nhân đã nói: "Cho thì có phúc hơn là nhận".

Ước mong sao, những nghĩa cử cao đẹp này luôn ở mãi trong tâm trí mỗi người để gia đình biết sống thuận hòa, siêng năng làm việc, nhất là biết cậy nhờ vào tình thương và sự quan phòng của Thiên Chúa để biết cho đi sự yêu thương và được nhận lại niềm hạnh phúc.

Cầu chúc các chương trình bác ái yêu thương của Giáo xứ được nhiều người xa gần tiếp tay cộng tác, cùng với ơn của Chúa nhiều "hoa trái yêu thương" sẽ thành hiện thực, Quê hương Xứ sở mình sẽ ngày thêm ấm no hạnh phúc trong Tình Chúa –Tình Người.

Canhcobg


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top