Nhóm Hiệp Nhất được thành lập vừa tròn một năm. Đây là Nhóm sinh hoạt tông đồ gồm các bạn trẻ thuộc nhiều thành phần như Giáo lý viên, sinh viên, học sinh…Công giáo từ các Giáo xứ, giáo họ trong giáo phận Bà Rịa và các bạn trẻ từ Xuân Lộc, Sài Gòn. Với mục đích là cùng nhau sống đúng tinh thần các Tông Đồ ngày xưa khi rong đuổi theo bước Chúa Giêsu. Với tinh thần đoàn kết và hợp nhất trong Tình Yêu Thiên Chúa. Noi gương Thánh quan thầy là Mẹ Têrêsa Calcutta, Nhóm Hiệp Nhất sẽ buớc đi trên con đường chinh phục lý tưởng chung: KẾT NỐI cùng nhau bằng tình YÊU THƯƠNG. HY SINH những gì mình có để PHỤC VỤ những người đang cần chúng ta (Theo tôn chỉ-mục đích của Nhóm). Với các hoạt động bác ái xã hội, giúp đỡ, chia sẻ cùng những mảnh đời bất hạnh, già yếu, neo đơn, trẻ em mồ côi… đến nay Nhóm đã phát triển lên con số hơn 200 thành viên thường xuyên tham gia cộng tác.
Cha Linh Hướng chia sẻ hoạt động của nhóm.

Với một số lượng đông đảo, trải rộng như vậy nên Ban Điều Hành đã chia Nhóm thành 3 Cụm để tiện viện sinh hoạt, giao lưu, học hỏi và làm công tác tông đồ. Trên tinh thần đó, 13h30 chiều ngày 20.07.2013 vừa qua, Cụm II của Nhóm đã có buổi họp mặt, giao lưu và học hỏi rất ý nghĩa, thắm đượm tinh thần Hiệp Nhất tại giáo xứ Bình Ba, hạt Bình Giã. Cơn mưa tầm tã từ trưa đến chiều cũng không làm chùn bước các “tông đồ” của Thầy Giêsu và Mẹ Têrêsa Callcutta khi lần lượt các thành viên của Cụm II và một số của Cụm I đã đổ về khuôn viên nhỏ bé, ấm cúng, đơn sơ của giáo xứ Bình Ba. Những cái bắt tay, chào hỏi nhau thật nồng thắm như sưởi ấm từng con tim khi phải dầm mình trong cái lạnh của cơn mưa chiều tháng 07. Sau lời huấn từ ngắn gọn nhưng gửi gắm vào đó cả tâm tư và hi vọng của Cha Phaolô (Chánh xứ Bình Ba- Linh Hướng của Nhóm) là những vũ điệu hừng hực sức trẻ. Có cảm nhận là một số thành viên mới sau những bỡ ngỡ buổi ban đầu đã hòa nhập rất nhanh cùng Nhóm và hiểu thêm về đường hướng hoạt động của Nhóm khi nghe đại diện Ban Điều Hành trình bày về các mục đích, tôn chỉ và các chương trình sinh hoạt sắp tới. Sau đó ban Điều Hành Cụm II đã ra mắt Nhóm gồm 3 thành viên điều hành chính và 7 Trưởng Đại diện các đơn vị. Đây đã, đang và sẽ là những cánh tay nối dài của Cha Linh Hướng và Ban Điều Hành cho các hoạt động của Nhóm trong thời gian tới.
Bài chia sẻ của anh Jós. Nguyễn Xuân Lam

Tiếp theo là các trò chơi tìm hiểu Kinh Thánh, tìm hiểu về cuộc đời Mẹ Quan Thầy đã làm không gian nhỏ bé của khuôn viên giáo xứ Bình Ba rộn rã hẳn lên, rồi sau đó im lặng trở lại để cùng nghe vị khách mời đặc biệt của buổi họp mặt là anh Jos. Nguyễn Xuân Lam (đến từ giáo xứ Vinh Châu), một người có hơn 20 năm sống và làm việc cùng giới trẻ, với lối thuyết trình dí dỏm nhưng cuốn hút, chia sẻ những kỹ năng sống thường nhật mà ngày nay các bạn trẻ đang còn thiếu hoặc chưa hoàn thiện như: sử dụng ngôn từ trong đời sống thường nhật, kỹ năng khi nghe gọi điện thoại, cách ăn mặc, đi đứng, cách hành xử văn minh của người trẻ trong thời đại ngày nay…
Trò chơi đố vui Kinh Thánh


Chắc chắn qua buổi họp mặt hôm nay, các bạn trẻ sẽ học hỏi được nhiều kỹ năng sống hơn và chú ý hơn về cách hành xử của mình. Một giờ chia sẻ thật ý nghĩa. Sau đó các thành viên lại trải qua những giây phút khó quên với trò chơi vận động thi đua bên ngoài nhà thờ thật sôi nổi hào hứng. Tinh thần hiệp nhất được phát huy tối đa qua trò chơi này. Sau một buổi cùng nhau giao lưu, học hỏi và sinh hoạt là giây phút nhìn lại thành quả và những thông báo cho các chương trình sinh hoạt sắp tới của Nhóm cũng như nhận phép lành bình an của Cha Linh Hướng trước khi chia tay ra về. Phần thưởng thi đua cuối ngày là những viên kẹo, chiếc bánh ngọt ngào như chất xúc tác gắn kết tình huynh đệ cũng như làm dâng lên lòng nhiệt thành của tuổi trẻ, hứa hẹn cho những chuyến công tác xã hội, làm việc tông đồ hăng say hơn trong thời gian sắp tới. Cám ơn Cha Linh Hướng Phaolô, Ban Điều Hành Nhóm và đặc biệt là những nỗ lực chuẩn bị cũng như tổ chức lần đầu tiên rất thành công và trọn vẹn của Ban Điều Hành Cụm II.

Nhóm Hiệp Nhất rất mong chờ được Quý Cha yêu thương đón nhận, hỗ trợ cho nhóm, cũng như hân hạnh chào đón các bạn trẻ tham gia, cùng xây dựng Lý Tưởng chung qua những chia sẻ, những việc làm bác ái, đơn sơ nhưng thắm đượm lòng nhân ái.

Jacbaopham

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top