Giáo Xứ Vinh Châu
Thánh Lễ Tạ Ơn Vĩnh Khấn

Thầy Maria Pacomio Nguyễn Sơn Vinh đã tuyên hứa vĩnh khấn tại Đan viện Thánh Mẫu Khiết Tâm Phước Lý ngày 15/8/2013.

Sáng nay vào lúc 09g00 ngày 21/8/2013, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa; Gia đình thân bằng quyến thuộc và Xứ đạo thân yêu qua sự đồng ý và nâng đỡ của Cha Giuse Chánh xứ Vinh Châu cùng với Ban hành giáo. Thánh lễ đồng tế tạ ơn hồng ân vĩnh khấn của Thầy M. Pacomio đã diễn ra cách sốt sắng long trọng.

Mở đầu thánh lễ, Cha Giuse mời gọi Cộng đoàn chung lời tạ ơn Chúa cùng với Thầy M. Pacomio; Ông Bà Cố và cả Giáo xứ thân yêu này, vì ngày hôm nay Ngài đã thương ban cho Gia đình và Giáo xứ một người con ưu tú trong ơn gọi tu trì. Cha cũng nhắc nhớ mọi người lưu tâm đến ơn gọi của mình và ưu tiên cho việc dấn thân phụng sự Chúa và anh em trong ơn gọi thánh hiến.

Với phần chia sẻ Lời Chúa qua các bài đọc Sách Thánh, một Cha khách đã nêu bật ý nghĩa của ơn gọi Thánh Hiến qua việc Chúa gọi Môsê (Xh3,1-6); và trong ơn gọi Thánh Hiến và ngay cả trong Hội Thánh lại có nhiều khả năng và trách vụ (IC 12,12-31); trong tất cả mọi hoạt động đều phải kết hợp mật thiết với Thiên Chúa qua việc cầu nguyện, lắng nghe và chiêm ngắm Chúa (Lc 10,38-42). Ngài cũng ngỏ lời cảm ơn Ông Bà Cố đã quảng đại hiến dâng người con của mình để phục vụ Giáo hội và Đan viện.

Thầy M. Pacomio trước đây là một lễ sinh hiền lành dễ thương, một giáo lý viên nhiệt thành tận tụy đã phục vụ cho Giáo xứ nhiều năm tháng và kể từ hôm nay Thầy đã chọn Đan viện Thánh Mẫu Khiết Tâm Phước Lý làm Gia đình mới của mình để ngày ngày sống cầu nguyện, chiêm niệm và lao động để phục vụ Giáo hội.

Được biết Thầy M. Pacomio Nguyễn Sơn Vinh là người đầu tiên của Giáo xứ Vinh Châu khấn trọn đời trong Đan viện này (dòng Xitô).

Kính chúc Thầy luôn cảm nghiệm được tình Chúa yêu thương nâng đỡ để luôn an vui trong ơn gọi của mình, đáp đền hồng ân cao quý mà Thầy đã được lãnh nhận. Kính chúc Ông Bà Cố và Gia đình luôn bình an và dồi dào ơn thánh Chúa.

Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top