Sáng Chúa Nhật 25.08.2013, hơn 6000 Hiền Mẫu thuộc các giáo hạt trong Giáo phận Bà Rịa đã quy tụ về nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa để tham dự ngày hành hương, mừng Bổn mạng Giới Hiền Mẫu.
Sau giờ khai mạc đơn sơ, ấm áp, Quý Hiền Mẫu đã cùng lắng nghe đề tài: “Người tín hữu sống Đức Tin” do Cha Pet. Trần Quốc Dũng trình bày. Qua đó các bà Mẹ công giáo đã học hỏi được nhiều điều, nhất là sống đời sống đức tin trong vai trò làm vợ, làm mẹ của mình. Người mẹ hiền trong cuộc sống trần gian, người mẹ hiền bên cạnh Chúa, người mẹ hiền luôn quy tụ con cái của mình. Các thế hệ hiền mẫu ngày hôm nay được quy tụ lại để cầu nguyện, ăn chay, hãm mình, dâng biết bao nhiêu hy sinh từ cuộc sống gia đình, phục vụ trong giáo xứ và xã hội, kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu trong Mầu Nhiệm Thánh Giá.
Sau phần hồi tâm xưng tội, đúng 10h35, thánh lễ tạ ơn do Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, giám mục giáo phận Bà Rịa, chủ tế cùng đồng tế với Cha Tổng Đại diện Emanuel Nguyễn Hồng Sơn, Quý Cha Quản Hạt và hơn 25 cha trong giáo phận. Cơn mưa lớn làm dịu mát không khí oi bức những ngày ngột ngạt nắng nóng.
Trong phần giảng lễ, Đức Cha Tôma chia sẻ các thức sống đời sống đức tin qua Lời Chúa của Chúa Nhật 21 Thường niên hôm nay: “…..Phải qua ngõ hẹp mà vào Nước Chúa. Phải chiến đấu hàng ngày. Cửa hẹp ở đây là đời sống hời hợt, là những tham vọng, ích kỷ, nhỏ nhen. Thế nhưng ngày nay nhiều người lại chọn cửa rộng và thích con đường rộng để thõa mãn ý riêng của mình. Tuy nhiên, cửa vào sự sống không hẹp, hẹp là do ở cái Tôi quá lớn của mỗi người. Cần có cái Tôi như trẻ thơ mới vào được nước Thiên Chúa….Lời Chúa hôm nay còn dạy ta phải biết chiến đấu, dám hành động những đòi hỏi khắt khe của Chúa, dám liều mình theo Chúa, không tính toán thiệt hơn. Đời sống của người Ki tô hữu là phải chiến đấu liên tục, không mệt mỏi….”
Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện cho Giới Hiền Mẫu Giáo phận đã dâng lời tri ân Đức Cha và Quý Cha. Đáp từ, Ngài khuyên các bà mẹ phải biết noi gương thánh Quan Thầy Mônica, phải biết cầu nguyện và kết hợp liên lỉ với Thiên Chúa. Thánh Lễ kết thúc bằng phép lành Toàn xá nhân Năm Đức Tin.
Ngày Hành Hương giới hiền mẫu, mừng kính Thánh Nữ Mônica giúp cho các bà mẹ thêm nhiều hành trang sống thiên chức làm vợ và làm mẹ. Yêu mến, biết ơn, kính trọng các hiền mẫu, ai cũng ước mong các thế hệ hiền mẫu tiếp tục đi theo con đường của Mônica. Không những tại nhà thờ, mà còn nơi mỗi gia đình, các hiền mẫu trở nên những người mẹ hiền thật sự, làm cho gia đình mình được ấm cúng thuận hòa, làm cho các thế hệ con cháu trong gia đình và trong giáo xứ được vẻ vang. Như Mônica, có con cái là triều thiên của mình thế nào, các hiền mẫu cũng có các thế hệ con cháu làm vẻ vang cho chính các bà mẹ Công giáo như vậy.

Bài và ảnh: Jacbaopham (giaoxudatdo.net)


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top