Với mong ước cho cộng đoàn nhất là con cháu mình có một cái sân tốt nhất có thể để sinh hoạt vào các dịp lễ lớn, đặc biệt là cho con cháu có chỗ vui chơi, hoạt động thể dục thể thao.

Qua mỗi nhiệm kỳ Ban điều hành mỗi kỳ một chút, rồi nhờ vào sự cố gắng của mọi người và lòng hảo tâm của một số ân nhân nên các công trình của Họ đạo ngày càng có nhiều hơn, đến nay Ban điều hành nhiệm kỳ 2013-2017 đang tiến hành nâng cấp sân sinh hoạt này cho đủ quy cách (21,5m x 35m) và kiên cố hơn với nhiều chức năng phục vụ cho các môn thể thao phù hợp và được ưu thích tại địa phương.

Sáng nay chủ nhật, ngày 25/8/2013 Ban điều hành và các anh em đã tích cực tham gia công tác kiềng đà bêtông bao sân. Ngoài sức trai trẻ, chúng tôi còn nhận thấy những người lớn tuổi cũng cùng tham gia để khích lệ tinh thần cho con cháu.

Họ đạo Văn Yên với hơn 90 gia đình thuộc Giáo xứ Vinh Châu, tuy số dân ít ỏi nhưng địa giới hành chính lại nằm trên hai xã là Bình Giã và Bình Trung, “sau lưng” là Giáo điểm Ruộng Tre của bà con dân tộc Châuro. Điều kiện tự nhiên là thế nhưng cộng đoàn Họ đạo lại rất hiệp nhất và chịu thương chịu khó. Chính vì thế mà các công trình của Họ đạo hoặc các công việc của Giáo xứ bà con đều thực hiện cách tốt đẹp. Có lẽ cái còn thiếu (so với các Họ đạo khác) và bà con vẫn hằng thao thức cho đến hôm nay đó là: Ơn gọi Tu trì – Linh mục.

Nhờ lời cầu bầu của Thánh Cả Giuse, xin kính chúc bà con Họ đạo Văn Yên và Quý ân nhân luôn được nhiều ơn thánh Chúa để cùng nhau vui sống đức tin, xây dựng Họ đạo ngày càng phát triển về mọi mặt, góp phần tích cực của mình cho Giáo xứ và Xứ Bình ngày càng tươi đẹp.Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top