THÁNH LỄ VĨNH KHẤN VÀ KỶ NIỆM NGÂN KHÁNH KHẤN DÒNG
Tại Nhà thờ Thánh Giuse Thợ Giáo xứ Tạo Tác- GP Đà Lạt
ngày 03 tháng 8 năm 2013
Tiếng gọi của Thiên Chúa là một hồng ân nhưng không của tình yêu, kêu mời chúng ta dấn bước theo Đức Kytô, để cho Người chiếm đoạt và để cho chúng ta được bén rễ sâu trong mầu nhiệm của Ngài. Trong niềm tin tưởng và phó thác vào tình yêu của Thiên Chúa, Đấng mà các chị đã xác tín: "Ngài đã quyến rủ con và con đã để Ngài quyến rũ" (Gr 20,7) ngày hôm nay các chị:
            Maria LươngThị Hoa
            Maria Lương Thị Hồng
            Maria La Bouyen Nai Luệ
            Têrêsa Nguyễn Thị Hoài Trâm
            Maria Phạm Nguyễn Thị Minh Hương
sẽ đáp lại lời kêu mời yêu thương của Thiên Chúa cách trọn vẹn, qua lời tuyên khấn vĩnh viễn trong Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ.
       Nhân dịp lễ Vĩnh khấn này cũng đồng thời là lễ kỷ niệm Ngân khánh Chúng ta cùng hiệp thông với 3 chị hôm nay cũng kỷ niệm Ngân khánh sau đây :
            Maria Phan Thị Thúy Hằng
            Maria Nguyễn Thị Mai Hương
            và Maria Nguyễn Thị Kim Cúc
tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân mà Người đã yêu thương gìn giữ các chị trong Hội dòng suốt 25 năm qua. Các chị đã cảm nghiệm sâu sắc lời khấn dòng là một giao ước tình yêu, một giao ước vĩnh cửu như cuộc giao duyên giữa đất với trời, đưa các chị vào một tình sử tuyệt đẹp để hiến thân trọn đời cho Thiên Chúa. ( Trích lời dẫn lễ )
            Thánh lế được diễn ra tong bầu không khí long trọng và sốt sắng do ĐGM Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục Giáo phận Đà Lạt chủ tế cùng với Cha bề trên cộng đoàn Phan Xi Cô Đà lạt, Cha Phêrô Tự Nguyễn Tín, Cha Tổng Đại Diện, Cha chánh xứ Tạo Tác cùng với các Cha đồng tế.

Lúc này các Chị mừng kỷ niệm Ngân Khánh Tu Dòng cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và nhắc lại lời Tuyên Khấn. Xin cho các chị luôn trung thành với tình yêu của Chúa và trung tín trong đời sống FMM.
            Ơn gọi Đời Tận Hiến, bên cạnh những hy sinh vất vả nhưng là một hồng ân cao cả, một vinh dự lớn lao cho những người được Thiên Chúa tuyển chọn: " Trước khi ngươi ra khỏi lòng mẹ, Ta đã Hiến thánh ngươi" (Gr 1,4)
        Trong tâm tình tạ ơn, chia sẻ và hiệp thông. Anh em chúng tôi được Cha chánh xứ cho phép đại diện cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Vinh Châu, Ban Loan Báo Tin Mừng, nơi đang thừa hưởng sự cộng tác, giúp đỡ của của Hội dòng, của quý Sr. thuộc Cộng Đoàn Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ Xuân Phong. Đặc biệt Sr. Maria Thúy Hằng đang giúp quản lý và điều hành cơ sở dưỡng lão của Giáo xứ ( Mái Ấm Tình Thương Vinh Châu) tham dự Thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho các Sr. được ơn bền độ và trung tín trong ơn gọi. Cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Vinh Châu xin chúc mừng: Tỉnh dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ trong ngày lễ trọng đại này, chúc mừng các Tân Khấn Sinh, chúc mừng các Sr. mừng kỷ niệm Ngân Khánh Khấn Dòng, chúc mừng Sr. Maria Phan Thị Thúy Hằng.
                                                                        Pet. Cao Xuân Tăng
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top