Sáng ngày 31 tháng 8 năm 2013, tại Nhà Mục Vụ giáo xứ Long Hương, Giáo phận Bà Rịa, Cha Vinhsơn Trần Văn Khải, Giám đốc Ban Bác ái Xã hội – Caritas (BAXH-Caritas) Bà Rịa; Nữ Tu Thu Hà, phụ trách Ban Khuyết tật cùng với 39 tham dự viên (TDV) đã tiến hành khóa tập huấn “Hỗ trợ người khuyết tật dựa vào cộng đồng”.


Toàn thể TDV khóa tập huấn này là thành viên Ban điều hành Caritas của 37 giáo xứ, giáo họ biệt lập thuộc 2 giáo hạt Bình Giã và Long Hương và cũng là cộng tác viên (CTV) của Ban Khuyết Tật thuộc Ban BAXH-Caritas Bà Rịa.

Khóa tập huấn này nằm trong dự án “Hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập cộng đồng” của Ban BAXH-Caritas Bà Rịa, thực hiện theo đường hướng của Ban Khuyết Tật, Caritas Việt Nam.

Trong diễn từ khai mạc, Cha Giám đốc đã nhấn mạnh việc thể hiện đức tin, lòng yêu mến Chúa qua hành động yêu thương anh em, đặc biệt là anh em khuyết tật.

Buổi sáng, các TDV được Nữ tu Marie Nguyễn Thị Hơn, dòng thánh Phaolô, trình bày các kiến thức cơ bản về con người và sự khuyết tật, phổ biến và giải thích các văn bản pháp luật có liên quan đến NKT như: công ước quốc tế về NKT, luật về NKT của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Buổi chiều, GV cùng TDV trao đổi về đề tài “Hỗ trợ Người Khuyết Tật phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng”.

Cuối ngày, trong bài phát biểu trước khi bế mạc, Cha Phaolo Phạm Minh Tân – Phó Giám đốc- đã biểu dương các đóng góp của TDV trong khóa tập huấn này cũng như trong công tác hỗ trợ NKT. Ngài cũng đại diện Cha Giám đốc, trao giấy chứng nhận cho các TDV của khóa học.

Khóa tập huấn kết thúc lúc 14g30 cùng ngày.


Ban BAXH – Caritas Giáo phận Bà rịa
Nguồn: giaophanbaria.org

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top