Đúng 05g00 sáng nay ngày 02/9/2013 tại thánh đường Giáo xứ Vinh Châu, hai cha Giuse và Phêrô cùng với Quý Sơ các cộng đoàn Mến Thánh Giá Bà Rịa; Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ; Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn; Ban hành giáo; Quý khách mời và hơn 1.000 bà con đã cùng với anh chị em trong Ban Loan Báo Tin Mừng (BLBTM) mừng kính lễ Chân Phước Maria Catcutta bổn mạng của mình. Cũng ngay trong chính thánh lễ này Hai Cha và cộng đoàn cũng cầu nguyện cho việc khánh thành Mái Ấm Tình Thương của Giáo xứ và xin ơn bình an cho tất cả mọi người đã quảng đại làm hình thành và nuôi dưỡng mái ấm này.

Ngay sau thánh lễ, cả cộng đoàn cùng đến Mái Ấm Tình Thương để tham dự nghi thức cắt băng khánh thành tại Hàng 5, Nghi Lộc, Bình Giả trong bầu khí trang trọng và nhiều cảm xúc.

Có thể nói ngay trong lúc này, hàng vạn con tim yêu thương xa gần đang hướng về mái ấm nơi đang cưu mang các cụ già cả neo đơn. “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” các cụ đang rất cần sự cảm thông chia sẻ của tất cả mọi người vì những hoàn cảnh đặc biệt mà các cụ phải hiện diện nơi đây. Cụ cao tuổi nhất sinh năm 1929, người trẻ nhất sinh năm 1968. Người thì quê tận Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Nam hay tận mãi Miền Tây, vất vả ngược xuôi cả cuộc đời nay Họ lại quây quần bên nhau như một gia đình trong Mái Ấm Tình Thương này. Người thì bệnh tật yếu đau không nơi nương tựa lúc xế chiều, có người thì côi cút chẳng biết người thân, người thì cần sự bảo vệ chăm sóc v.v.. những hình ảnh của Chúa Giêsu như tái hiện lại nơi này. Xin mời mọi người và có lẽ chỉ một lần viếng thăm, chúng ta mới hiểu được phần nào sự thiệt thòi, đau khổ của Quý Cụ mà nâng đỡ ủi an.

Ngay trong dịp này Cha Giuse Chánh Xứ đã chính thức công bố và giao trách nhiệm điều hành Mái Ấm Tình Thương cho Ban Phụ Trách, Ngài phó dâng công trình này cho Mẹ Têrêxa Catcutta bảo trợ, đồng thời Ngài cũng xin quý ân nhân xa gần tiếp tục quảng đại nâng đỡ mái ấm và các chương trình bác ái của Giáo xứ.

Xin chân thành cảm ơn gia đình ông bà F.x Úy Phi Hoàng đã dâng cúng cơ sở này để trở thành Mái Ấm Tình Thương; cảm ơn Hai Cha Giuse và Phêrô, Hội dòng Phan sinh Thừa Sai Đức Mẹ và Các Dòng Tu đã có sáng kiến thành lập và định hướng cho công việc, cảm ơn các cấp Chính quyền đã tạo những điều thuận lợi, cảm ơn Anh Chị em BLBTM những chiến sỹ đã không ngại gian khổ thầm lặng ngày đêm đem tình thương của Chúa đến cho tha nhân, cảm ơn Ban điều hành, bà con họ đạo Nghi Lộc sẽ là những người hàng xóm tốt bụng và tất cả tất cả quý ân nhân xa gần đã đang và sẽ nâng đỡ nuôi dưỡng mái ấm tình thương này.

Kính chúc Quý Cụ được sống trong niềm vui và hạnh phúc nơi mái ấm cho đến mãn đời, xin Chúa trả công bội hậu cho tất cả mọi người chúng ta.Ban Biên Tập

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top