Cậu bé mồ côi ôm chân giáo hoàng

Thứ Năm, 31/10/2013 14:35

(NLĐO) – Giáo hoàng Francis đã có những cử chỉ vỗ về như một người cha khi một cậu bé tinh nghịch "làm phiền" buổi giảng kinh tại quảng trường Thánh Phêrô ở thành Vatican.

Hàng ngàn gia đình Công giáo từ khắp nơi trên thế giới tụ họp đến đây để tham dự sự kiện Năm Đức Tin, lắng nghe bài giảng của Giáo hoàng Francis.
 
Trong khi giáo hoàng đang giảng giải thì một cậu bé 6 tuổi mặc áo vàng đã leo lên sân khấu và nghịch ngợm xung quanh. Không hề tỏ ra khó chịu, giáo hoàng càng khiến mọi người yêu mến hơn vì có hành động như một ông bố đối với “đứa con trai quậy".
 
Cậu bé Carlos làm trò trên sân khấu... Ảnh: AP
 
...trong khi giáo hoàng phát biểu. Ảnh: AP

Cậu bé thậm chí còn ôm chân giáo hoàng... Ảnh: AP
...có lúc còn ngồi lên cả ghế của giáo hoàng. Ảnh: AP

Cậu bé Carlos là một đứa trẻ mồ côi sinh ra ở Colombia và được một gia đình người Ý nhận nuôi hồi năm ngoái. Cậu bé đã làm trò, ôm chân giáo hoàng, thậm chí còn ngồi lên chiếc ghế của ông.
 
Một số Hồng y có mặt cố gắng đưa cậu bé đi chỗ khác và dùng kẹo để dụ nhưng Carlos nhất quyết ở lại sân khấu. Tuy nhiên, giáo hoàng Francis lại mỉm cười xoa đầu Carlos và cả hai thỉnh thoảng có một cuộc trò chuyện ngắn trước hàng ngàn người tham dự.
 
Mẹ nuôi giấu tên của Carlos cho biết những điều xảy ra không phải do sắp đặt. Cô nói thêm: “Con trai của chúng tôi đã được ban phước lành để không còn là đứa trẻ bị bỏ rơi trên thế giới này nữa”.
 
Giáo hoàng không khó chịu mà còn mỉm cười xoa đầu cậu bé. Ảnh: AP

Xuân Mai (Theo L’Osservatore Romano)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top