Thi giáo lý Kinh Thánh không phải là một trong những điều kiện để hoàn thành  thủ tục hôn nhân về sau này, nhưng là để ôn lại những gì đã học một lần nữa để ghi nhớ và thực hành Lời Chúa trong cuộc sống hàng ngày- đó là lời huấn từ trọng tâm của Cha Chánh xứ Vinh Châu sáng nay trong dịp thi giáo lý Kinh Thánh của Giới trẻ xứ Vinh Châu.
    9h00 cuộc thi được bắt đầu với khoảng 300 bạn trẻ tham dự. 30 câu trắc nghiệm trong 15 phút thời gian tương đối thích hợp cho các thí sinh hoàn tất bài thi của mình.
   Cuộc thi tập thể được kết nối ngay sau cuộc thi cá nhân với 3 vòng thi thú vị cho các bạn : Thi nhóm câu hỏi trả lời nhanh, vấn đáp và thi câu hỏi tự luận.
  Nhìn chung cuộc thi tổ chức chu đáo và nghiêm túc. Qua cuộc thi xét thấy các em khá trưởng thành nhận thức về tính trung thực bởi Ban giám khảo chấm điểm bài làm nhưng Thiên Chúa Đấng thấu suốt mọi sự lại chấm về tính chân thật trong cuộc thi.
   Điều đáng ghi nhận số các bạn trẻ tham dự khá đông chứng tỏ sự nhận thức  trách nhiệm của các bạn đáng khích lệ. Đồng thời là một bước tiến cho  khởi đầu nhiệm kỳ mới của các Ban trị sự giới trẻ xứ và họ đã thu hút được các bạn trẻ qua sự hy sinh dấn thân nhiệt tình của họ. Một lối làm việc chu đáo dựa trên nền của nhiệm kỳ trước để tiến thêm một bước nữa cho Giới trẻ Vinh Châu.
   Một khi nắm trách nhiệm giới trẻ Ban trị sự ý thức sự trả lời trước mặt Chúa về nén bạc đã được giao, họ chịu trách nhiệm trước lịch sử giới trẻ của xứ nhà trong giai đoạn 4 năm của một nhiệm kỳ. Sự thiếu trách nhiệm là không thể chấp nhận được vì nó làm hỏng cả một thế hệ trong giai đoạn của họ. Hôm nay một tia nắng lạc quan đang hé mở, một nén bạc đang sinh lợi, và họ đang đồng hành với các bạn trẻ trên đường đến với Đức Ky tô Vua vũ trụ.

Chim én.0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top