Họ Đạo Đông Yên
Tu Sửa Nguyện Đường


Mãi theo năm tháng dài Nguyện đường Họ đạo Đông Yên-Giáo xứ Vinh Châu đã xuống cấp rất nhiều. Với bao mơ ước tu sửa lại Nguyện đường cho khang trang, chắc chắn và an toàn hơn để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt tôn giáo. Cuộc họp toàn thể tông đồ giáo dân trong Họ đạo vào đầu tháng 10/2013. Tất cả đã đồng ý sẽ lợp lại mái Nguyện đường cũng như sửa lại một phần Cung thánh cho khang trang.
Được sự đồng tình của bà con, sáng nay ngày 21/10/2013 bà con đã bắt tay vào công việc với tinh thần rất cao. Từ những trai tráng đến các cụ cao tuổi cũng đã hiện diện để hỗ trợ nhau trong công việc. Ước mong cho công việc sớm thành đạt để kịp mừng đón lễ Mẹ Maria Vỗ Nhiễm Nguyên Tội 08/12 bổn mạng Họ đạo.
Thiết nghĩ, đây là công việc rất cần thiết của bà con Họ đạo Đông Yên và chắc chắn một điều rằng: Ban điều hành Họ đạo và bà con đang rất cần sự hỗ trợ chung tay của Con Dân xa gần để cùng với sự cố gắng hết sức của mình ngôi Nguyện đường mới hơn sẽ chóng được hiện thực thỏa lòng ước mong.
Được biết Nguyện đường đơn sơ đầu tiên của Họ đạo Đông Yên được dựng lên vào năm 1977 với mái tranh, vách đất và vách tre. Đến đầu năm 1984 ngôi Nguyện đường mới được xây và hoàn thành vào dịp lễ bổn mạng 12/1984 và được sử dụng từ đó đến nay (có thay mái ngói 01 lần).
Từ những khó khăn đói khổ ban đầu nhưng với sự cố gắng của “từng đời Ông Câu”; của nhiều Ban điều hành nối tiếp và nhất là sự hiệp nhất của cả Cộng đoàn Họ đạo với hơn 150 gia đình, Đông Yên hôm nay vẫn từng bước đi lên, chung vai sát cánh với các Họ Bạn xây dựng Họ đạo mình và nhất là Giáo Xứ Vinh Châu thân yêu ngày thêm tươi đẹp.
Nhờ lời cầu bầu của Mẹ Maria xin cho bà con Họ đạo được bình an, chung lòng hăng say cho công việc đáng ghi nhớ này.

Xin gửi đến mọi người những hình ảnh của ngày công tác hôm nay.
Jos. Nguyễn Xuân Lam


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top