HỌ ĐẠO XUÂN PHONG – GIÁO XỨ VINH CHÂU
Mừng Lễ Thánh Quan Thầy Mẹ Mân Côi


Cùng với toàn thể Hội thánh, hôm nay ngày 07/10/2013 vào lúc 05g00 tại nguyện đường họ Xuân Phong (thuộc Giáo xứ Vinh Châu) hàng ngàn bà con trong ngoài Họ đạo hân hoan mừng kính lễ Đức Mẹ Mân Côi bổn mạng của của mình qua thánh lễ do Cha chánh xứ Giuse Đặng Cao Trí chủ tế,  đồng tế với ngài còn có Cha phó xứ Phêrô Đỗ Huỳnh Kiến Thành; Cha phụ trách huấn luyện cộng đoàn Phan Sinh Bình Giả Phêrô Lê Đình Trị; (hai Cha nhà) Cha chánh xứ  Đồng Tiến Đaminh Hoàng Quốc Hùng và Cha Giuse Đặng Đình An chánh xứ Đức Mỹ. Trong thánh lễ này, Quý Cha và Cộng đoàn sốt sắng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và ca khen Mẹ Maria; cầu xin ơn bình an cho mọi người con xa gần của Giáo xứ và Họ đạo, cho Quý Ân nhân. Cách đặc biệt cầu xin bình an cho Cha Cố Phêrô Ngô Kỷ; Cha Phêrô Đậu Văn Minh và hương hồn Hai Cha Antôn và Đaminh.
Trước đó, vào ngày thứ năm 03/10 Họ đạo đã có giờ tĩnh tâm - tôn vinh Đức Mẹ và lãnh nhận bí tích Hòa giải thật trang nghiêm sốt sắng.
Theo chương trình: lúc 11g30 hôm nay tất cả bà con sẽ cùng dùng chung bữa cơm trưa với nhau như một gia đình thật sự; chiều tối sẽ có thêm “phố ẩm thực” và buổi văn nghệ “cây nhà lá vườn” cùng sự hỗ trợ của các giọng hát ngọt ngào đến từ các Họ Bạn; đặc biệt là hai Giáo xứ Vinh Hà và Vinh Trung cũng đã đóng góp những tiết mục đặc sắc cho chương trình đầy ý nhân văn này. Mọi sự ủng hộ đóng góp trong ngày vui này sẽ được Ban điều hành và bà con xây tặng 01 ngôi nhà nhân ái cho người nghèo. Được biết thêm: để ngày đại lễ thêm phong phú và ý nghĩa hơn Ban điều hành đã tổ chức hội thao cho các bạn trẻ và các cháu thiếu nhi vui chơi lành mạnh suốt hai tháng qua.
Có thể nói: Xuân Phong đất chật người đông nhưng bà con chịu thương chịu khó, siêng năng cần mẫn, hiệp nhất yêu thương cộng với tinh thần đạo đức nên Họ đạo ngày càng tốt đẹp. Dâng hiến cho Giáo hội nhiều người con ưu tú trong ơn gọi Linh mục – Tu sỹ. Và ngay tại Giáo xứ, bà con Họ Xuân Phong cũng đã tích cực góp công, góp sức trong mọi lãnh vực để xây dựng Xứ Sở ngày một thăng tiến …
Trong ngày đại hạnh này, hợp lòng với toàn Giáo xứ xin kính chúc bà con Họ đạo Xuân Phong được trọn vẹn niềm vui. Nhờ lời Mẹ Maria Mân Côi chuyển cầu, xin Chúa chúc lành và ban muôn ơn cho mọi người, mọi nhà thân yêu.                                                                                              Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top