GIÁO XỨ VINH CHÂU
     HỌ NGHI LỘC
                                                            
                                                    Thö ngoû

                                                                        
                                                           Nghi Lộc, ngày 18/10/2013

          Kính thưa Quý Cha, Quý Tu sĩ, Quý Cộng đoàn Dân Chúa Họ đạo Nghi Lộc trên khắp mọi miền.
Cùng với Giáo hội, chúng ta đang sống trong những ngày cuối cùng của Năm Đức Tin. Tại Quê nhà, mỗi trái tim người Làng Nghi chúng ta cũng đang bồi hồi trong bầu khí hân hoan đón mừng ngày lễ kính Thánh Phanxicô Xaviê quan thầy Họ đạo. Nhân dịp mừng lễ quan thầy năm nay, Cộng đoàn Họ đạo trân trọng kính mời Quý Cha, Quý Tu sĩ cùng toàn thể Quý Cộng đoàn Nghi Lộc trên khắp mọi miền đất nước, Quý Ông Bà Anh Chị Em ở hải ngoại nếu có thể được thu xếp thời gian trở về Quê hương để cùng chung chia niềm vui với Cộng đoàn Họ đạo.
Mừng lễ Thánh Phanxicô Xaviê quan thầy Họ đạo năm nay, ngoài những hoạt động phong trào văn nghệ, thể thao vui tươi lành mạnh, Họ đạo Nghi Lộc chúng ta vẫn tiếp tục thực hiện chương trình thăm viếng, ủy lạo và tặng quà cho những người ốm đau bệnh tật, những người già yếu, neo đơn, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn …  Đây là những hoạt động thường niên trong mỗi dịp mừng bổn mạng. “Được lời lãi cả và thế gian mà mất linh hồn nào được ích gì”. Vâng ! câu tâm niệm đơn sơ cho cuộc đời của Thánh Inhaxiô nhưng cũng đã tác động mạnh mẽ đến ý nghĩ của Thánh Phanxicô Xaviê. Từ đây, câu nói này đã được Thánh nhân chọn làm như ý lực của đời mình để quyết tâm từ bỏ hết tất cả những gì thuộc về trần thế để lên đường đem Chúa đến với mọi người, nhất là những người nghèo khổ, ốm đau … hành trang mang theo chỉ là cây Thánh Giá và cuốn Phúc Âm. Noi gương Cha Thánh Phanxicô Xaviê quan thầy, năm nay Ban điều hành Họ Nghi Lộc tổ chức đêm văn nghệ mừng lễ với chủ đề “Nối Mãi Vòng Tay Nhân Ái”. Mục đích chính của chương trình là xây dựng “Ngôi nhà nhân ái – Phanxicô” cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Họ đạo chúng ta. Đây là việc làm cụ thể, thiết thực mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, nhất là những người cùng khổ. Thiết nghĩ, thực hiện được chương trình này là chúng ta đang tiếp bước Cha Thánh Phanxicô Xaviê trong việc rao giảng Tin Mừng, sống đạo và truyền giáo một cách sống động. Vì vậy, chúng con rất mong nhận được sự tương trợ và hưởng ứng nhiệt thành của Quý Cha, Quý Tu sĩ, Quý Cộng đoàn Dân Chúa trong việc thực hiện chương trình bác ái đầy ý nghĩa này.

Tin tưởng vào sự đoàn kết, sự cộng tác nâng đỡ của Quý Cha, Quý Tu sĩ, Quý Ông Bà Anh Chị Em và quý Ân nhân xa gần. Đây chính là nguồn trợ lực vô cùng to lớn để Họ đạo Nghi Lộc chúng ta hoàn thành chương trình một cách tốt đẹp như lòng Chúa mong muốn.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Phanxicô Xaviê quan thầy, nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều phúc lành trên Quý Cha, Quý Tu sĩ cùng tất cả Quý Cộng đoàn.

Trân trọng kính chào.

Tm. BAN ĐIỀU HÀNH HỌ
   Trưởng Ban
   

  Pet. Nguyễn Nhân Nghĩa 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top