Sáng ngày 28/9/2013, Anh em trong cộng đoàn Phanxicô Đakao đã tổ chức buổi Hội thảo Đối thoại liên tôn, tại Hội trường giáo xứ thánh Phanxicô Đakao, số 50 Nguyễn Đình Chiểu, Đakao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, với chủ đề: NIỀM VUI theo Cao Đài, Phật giáo và Công giáo.Có khoảng hơn 200 người đến tham dự Hội thảo gồm các thành phần: chức sắc, đạo hữu Cao Đài, các chư tăng và phật tử chùa Phước Tường, các dòng tu Công giáo như: Phan sinh Thừa sai Đức Mẹ, Nữ tử Bác ái, Chúa Quan Phòng, Dòng Thánh Phaolô, các anh em tu sĩ Phanxicô thuộc các cộng đoàn Thủ Đức, Đakao, Cầu Ông Lãnh, các thầy Học viện Phanxicô và Học viện Dòng Chúa Cứu Thế, và đông đảo các anh chị em Dòng Phan Sinh Tại Thế - Giới trẻ Phan Sinh, bà con giáo dân giáo xứ Đakao.Có 3 thuyết trình viên đại diện cho ba tôn giáo hiện diện hôm nay trình bày về ba đề tài “Niềm vui” theo Cao Đài, Phật giáo và Công giáo. Bài thuyết trình thứ nhất do Đại Đức Thích Nhật An, trụ trì chùa Phước Tường chia sẻ. Bài thuyết trình thứ nhì do Hiền Huynh Thiện Quang, đạo hữu Cao Đài, và bài thuyết trình cuối do cha Têphanô Nguyễn Xuân Dinh, OFM trình bày về “Niềm vui” theo Công giáo.

Sau phần thuyết trình và trao đổi thảo luận với các thuyết trình viên. Đại diện của Phật giáo và Cao Đài có lời cầu nguyện riêng cầu cho hoà bình trên thế giới, cho đất nước và dân tộc Việt Nam. Kế đó, mọi người tham dự cùng hát chung bài ca: “Kinh Hoà Bình” của thánh Phanxicô để cùng hiệp ý cầu nguyện cho Hoà bình trên thế giới và tại quê hương Việt Nam. Cầu mong cho mọi người được sống trong niềm vui và hạnh phúc.

Bầu khí của buổi Hội thảo diễn ra nhẹ nhàng, thân thiện và cởi mở giúp mọi người gặp gỡ và chia sẻ với nhau những thao thức dựa trên các giá trị nhân văn, những khao khát và mong ước một xã hội hoà bình và hạnh phúc.

Đây là lần đầu tiên cộng đoàn Phanxicô Đakao tổ chức Hội thảo Liên tôn, bắt đầu trong phạm vi từ một nhóm nhỏ, với hai tôn giáo quen thuộc. Hy vọng chúng ta có thể có nhiều dịp gặp gỡ, chia sẻ và cộng tác với nhau nhiều hơn nữa.Nguồn: ofm.org

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top