Vài Cảm Nghiệm Nhân Ngày Lễ Mừng Kính
Thánh Sử Luca Bổn Mạng Trang Nhà Bình Giả

Thế là những lo toan cho ngày lễ mừng kính Thánh Sử Luca bổn mạng của Trang Nhà Bình Giả - Quê Hương Yêu Dấu đã được diễn ra cách tốt đẹp như lòng mong ước. Giờ đây bình tâm xét lại, đây quả là một ân huệ Chúa trao ban cho anh em Ban biên tập và tất cả bạn đọc xa gần, xin ghi lại vài cảm nghiệm mà tôi và anh em đã nhận được qua thánh lễ này.

    1.      Làm hòa với nhau trước khi dâng của lễ.
Trước ngày lễ mừng của Trang Nhà, tất cả anh em đã có cuộc “hội ngộ quốc tế” để anh em xét lại những gì đã làm được, những gì chưa làm được và những ước mong cho tương lai Trang Nhà ngày càng phát triển nhằm đáp ứng những đòi buộc ngày càng cao của thời đại. Những công việc được giao cho từng người để chuẩn bị cho ngày lễ. Mỗi người đều khiêm tốn gạt bỏ những ý riêng, sở thích của mình để nắm lấy tay nhau cho việc chung và nhất là cho ngày vui thánh, Lễ Luca – Bổn Mạng Trang Nhà Bình Giả - Quê Hương Yêu Dấu.

2.      “Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay
Anh em được sống vui vầy bên nhau” Tv 133,1
Theo chương trình 09g30, ngày 18/10/2013 thánh lễ mới bắt đầu. Thế nhưng mới 08g00 anh-em cha-con và quý khách mời đã có mặt đầy đủ, tận dụng thời điểm quý báu này một cuộc tọa đàm đã diễn ra trong bầu khí đầm ấm, chân thành và đầy tình huynh đệ. Các ý kiến đóng góp, phê bình của Cha Phêrô Quản Hạt Bình Giả; Cha Phaolo Chánh Xứ Bình Ba (linh hướng cho BBT tại Bình Giả); Ban Bác ái Cha Già Kiều; đại diện nhóm Sinh viên Bình Giả; BBT trang web Giáo xứ Đất Đỏ; Nhóm Hiệp Nhất v.v.. đã được anh em vui lòng ghi nhận để làm cho tốt hơn. Cũng ngay trong buổi nói chuyện này tất cả anh em rất vui được đón nhận những lời chúc phúc lành của Quý Cha phải vắng mặt vì những lý do ngoài ý muốn, lời khích lệ và quà mừng của các anh ở tận Mỹ quốc và Canada.
Nhất là cùng với anh Nguyễn Duy An (BBT) tạ ơn Chúa vì đã trải qua ca phẩu thuật cột sống thành
công.
Đúng 09g30 thánh lễ bắt đầu, mọi người có mặt cùng với Cha Phaolô dâng lời tạ ơn Chúa vì đã ban cho Giáo hội Thánh Luca giỏi giang, khéo léo và tận trung với Chúa; cầu bình an cho anh em BBT và tất cả mọi người. Dịp này anh em cũng có ý cầu nguyện cho Cha cố Đaminh Nguyễn Xuân Bá OFM – nguyên Chánh xứ Vinh Châu nhân dịp lễ giỗ lần thứ 18 ngày mất của Ngài (17/10/1995-17/10/2013), cho Cha Inhaxio Nguyễn Duy Lam OFM nhân ngày lễ bổn mạng 17/10. Cha con anh em xum vầy bên Chúa, ai nấy đều dâng tràn cảm xúc. Anh em cảm nhận được rằng: đã rất lâu hôm nay ta mới được dự một thánh lễ sốt sắng như thế này, lòng mình như ấm hẳn lên …
Sau thánh lễ, mọi người nghỉ ngơi và tham quan Nhà Dòng với khung cảnh êm đềm, trong lành, được thấy tận mắt các Tu sỹ sinh hoạt làm việc nhịp nhàng vui vẻ trong đơn sơ và hiếu thiện ai cũng thích và muốn … đi tu.
11g30 giờ cơm bắt đầu, tất cả mọi người cùng quây quần trong bữa ăn gia đình, Các Cha, Các Thầy, Các Con cùng vui vẻ dùng cơm. Ngon và vui là điều ai cũng nhận được. Xin hết lòng cảm ơn Quý Thầy Phan Sinh nhiều lắm, Cha Bề Trên và Cha Phêrô Trị nữa. Các Ngài đã cho phép và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chúng con. Tất cả được vui sống bên nhau và bên Chúa giống như Thánh vịnh 133 nói vậy.

3.      Được Sai Đi
Ngay sau giờ cơm, Anh Trưởng đã gói ghém tất cả những ý tưởng, lời khuyên của Các Cha và những người yêu mến Trang Nhà. Trân trọng gửi đến anh em và tất cả mọi người lời cảm ơn vì suốt 08 năm qua Trang Nhà đã được tồn tại và phát triển, đồng thời Anh cũng mời gọi mọi người cùng cộng tác với Trang Nhà bằng cách làm thơ, viết tin bài gửi đến BBT để cùng nhau giới thiệu tình thương của Chúa đến cho tất cả mọi người, hoặc thông tin sinh hoạt của Xứ Bình và của cả Vùng Bình Giả này đến với bà con xa gần.

Ước mong sao ngày mừng lễ Luca bổn mạng Trang Nhà sẽ như một luồng gió mới làm thay đổi và đưa tâm hồn mỗi người lên cao hơn nữa, nhờ lời bầu cử của Thánh Nhân và sự quan tâm nâng đỡ của Quý Cha và mọi người anh em BBT, các Cộng tác viên sẽ hăng say làm việc nhằm làm sáng danh Chúa và đáp ứng được phần nào mong mỏi của bạn đọc xa gần.

Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo 20/10/2013
Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top