Hôm nay, Chúa Nhật cuối cùng kết thúc năm phụng vụ, giáo hội mừng lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ. Hòa trong tâm tình đó, Giáo xứ Quảng Nghệ mừng đón kỷ niệm 41 năm thành lập giáo xứ và khánh thành nhà mục vụ. Sau một thời gian dài với những đóng góp không những về vật chất, mà cả về tinh thần của giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Bên cạnh đó, không quên những đóng góp của các ân nhân xa gần để hôm nay, Giáo xứ Quảng Nghệ có được một nhà mục vụ khang trang. Phục vụ cho nhu cầu cần thiết trong đời sống đạo của giáo dân trong xứ.


       Đúng 9giờ sáng, Tại nhà thờ giáo xứ Quảng Nghệ - Hạt Bình Giả. Đức Cha Tôma đã cắt băng khánh thành và làm phép nhà mục vụ giáo xứ trước khi Ngài cử hành Thánh lễ. Cùng đồng tế với Ngài có gần 30 Linh mục từ các giáo xứ trong Hạt Bình Giả, các ân nhân xa gần và đặc biệt là toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
       Trước Thánh lễ, Cha Giuse Vũ Minh Đạo - Chánh xứ Quảng Nghệ đã tóm tắt lại quãng thời gian hình thành và phát triển của Giáo xứ. Qua các thời kỳ với những thăng trầm, những khó khăn trong đời sống đạo của giáo dân trong giáo xứ. để đén hôm nay, mừng kỷ niệm 41 năm hồng ân Chúa ban cho giáo xứ, cho đàn chiên của Người trong Giáo xứ Quảng Nghệ.
       Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức Cha Tôma - Giám Mục giáo phận đã khuyên chúng ta hãy xác tín niềm tin. Nhất là trong năm phụng vụ mới; Năm Phúc Âm Hóa Gia Đình - Mỗi gia đình hãy học và sống phúc âm sao cho thật nhiệt thành, sinh động. Để Chúa Kitô luôn ngự trị trong lòng chúng ta, trong mỗi gia đình chúng ta.

       Thánh lễ tiếp tục diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm sốt sắng. Sau thánh lễ, mọi người đã cùng nhau dùng một bữa cơm thân mật đầy tình huynh đệ, và cũng không kém phần vui nhộn, đặc sắc với những lời ca tiếng hát dâng lên Chúa.

Một số hình ảnh lễ .....Francisco Phong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top