Giáo Xứ Vinh Châu
Thánh Lễ Bế Mạc Tháng Mân Côi

Lúc 18g00 ngày 31/10/2013 tại Lễ đài Đức Mẹ, hàng nghìn thuộc Cộng đoàn giáo xứ cùng với Cha Phó Phêrô dâng thánh lễ bế mạc tháng Mân côi với ý cầu nguyện: Tạ ơn Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria với biết bao ơn lành đã tuôn đổ chan hòa trên mãnh đất Bình Giả và Giáo xứ thân yêu này; Cầu cho linh hồn các vị Chủ chăn, cho những người đã nằm xuống và cầu xin Chúa Mẹ tiếp tục che chở và ban ơn lành hồn xác cho mọi người.

Nơi Tượng đài linh thánh này, buổi lễ đã diễn ra rất sốt sắng và long trọng, xin được nhắc lại ý của Cha chủ tế: “… Chúng ta dâng thánh lễ tạ ơn Chúa Mẹ và khép lại Tháng Mân Côi nhưng không phải là chấm dứt các việc lành thánh mà toàn thể các gia đình trong Giáo xứ đã làm, hãy tiếp tục làm những việc tốt đẹp ấy, hãy mời Mẹ đến với gia đình mình, noi gương Mẹ sống kết hiệp với Chúa, đem Chúa đến với mọi người. Tiếp tục siêng năng lần chuỗi Mân côi và tạ ơn Mẹ vì bao ơn lành mà chúng ta đã nhận được, hãy yêu mến và ra sức xây dựng Giáo hội Chúa … ”.

Vâng, sau khi được đọc bài “Ký ức về Tượng Đài Đức Mẹ Bình Giã” của tác giả Pet. Nguyễn Đức Hiến là những nhân chứng thưở ban đầu ấy, tôi rùng mình nghĩ: “Giả sử mà đạn hấn nổ cả thì a răng?”. Giờ nghe Cha giảng dạy, tôi thầm nhủ: “Phải nhắc nhớ nhau về muôn ơn Chúa Mẹ đã ban cho, nhờ đạn hấn tịt cấy ngòi mà hôm nay anh em, con cháu ta mới có mặt đông đủ như thế này. Muôn vạn lần lạy tạ ơn Chúa và Mẹ, chúng con xin hứa …”.

Xin gửi đến mọi người những hình ảnh trong Thánh lễ này.


Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top