Lễ Giỗ Mãn Tang
CHA PHAOLÔ ĐINH HUỲNH HOA OFM
06/11/2010-06/11/2013


CHA PHAOLÔ ĐINH HUỲNH HOA OFM
(Dòng Phanxicô, cựu học viên Piô X Khoá 13.12)


Sinh ngày 27.07.1948, tại Nghi Lộc, Diễn Châu, Nghệ An

thuộc Tu viện Phanxicô Đakao, Quận 1, Tp. HCM,
được Chúa gọi về lúc 21 giờ 00 ngày thứ Bảy 06.11.2010,
tại Tu viện Phanxicô Đakao,
số 3 Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1, Tp. HCM.

SƠ LƯỢC TIỂU SỬ

Nhập Chủng viện Phanxicô: 1960 tại Thủ Đức
Khấn lần đầu: 28.08.1973 tại Tu viện Phanxicô Nha Trang
Khấn trọn đời: 03.10.1976 tại Tu viện Phanxicô Du Sinh
Phó tế: 15.12.1976 tại Giáo hoàng Học viện, Đà Lạt
Linh mục: 26.01.1977 tại Du Sinh, Đà Lạt
1989-1990 : Giúp mục vụ giáo xứ tại Xuân Sơn
1990-1992 : Giúp Phan Sinh tại thế tại Đakao
1992-1999 : Phó Phụ trách, Phụ trách tu viện Du Sinh
1999-2008 : Quản xứ Du Sinh, Đà Lạt
2008-2010 : Trợ úy quốc gia Phan Sinh tại thế

37 năm Khấn Dòng
33 năm Linh mục
Hưởng thọ 63 tuổi 
  "Thiên Chúa là Tình Yêu"
Lời Người Ra Đi

Địa giới, ngày khai mào thời gian vĩnh cửu

Chúa tốt lành đoái thương cho tôi những dấu hiệu để tôi chuẩn bị sẵn sàng chào đón Chúa khi Người đến gõ cửa. Tôi hết lòng cám ơn Chúa.

Tôi cám ơn Chúa vì Chúa ban cho tôi sự sống. Tôi cám ơn Chúa vì Chúa đã gọi tôi vào đời sống thánh hiến và chọn tôi làm linh mục của Chúa, của Hội Thánh, trong Dòng Anh Em Hèn Mọn, dù tôi bất xứng và đầy tội lỗi.

Tôi cám ơn Hội Dòng Anh Em Hèn Mọn và Tỉnh Dòng Việt Nam đã đón nhận, dạy dỗ, nâng đỡ tôi suốt từ khi tôi mười hai tuổi đến nay.

Tôi cám ơn Đức cha Batôlômêô Nguyễn Sơn Lâm đã truyền chức linh mục cho tôi trong thời điểm khó khăn đòi hỏi người phải liều lĩnh và sẵn sàng trả giá. Tôi thi hành chức năng thận trọng và phần lớn là âm thầm cho đến mười tám năm sau chính quyền Lâm Đồng mới cấp giấy công nhận chức năng linh mục của tôi!

Tôi cám ơn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và Giáo phận Đà Lạt thân yêu đã luôn tin tưởng và yêu thương tôi, tạo mọi thuận lợi để tôi sống và thi hành sứ vụ linh mục và tu sĩ trong Giáo phận suốt một thời gian dài ba mươi hai năm.

Tôi cám ơn cha mẹ, anh chị em, thân nhân và ân nhân đã đồng hành với tôi trong cuộc sống, hỗ trợ tôi bằng lời cầu nguyện, sự động viên và sự giúp đỡ cụ thể bằng vật chất nữa.

Tôi cám ơn anh chị em Phan sinh tại thế và Giới trẻ Phan sinh Việt nam về bao thiện chí, lòng quảng đại và gương sáng của anh chị em.

Tôi chỉ là một chiếc bình sành dễ vỡ, một đầy tớ vô dụng, một linh mục thấp hèn, chưa đáp ứng đủ những gì Chúa, Hội Thánh, Hội Dòng Anh Em Hèn Mọn, quí Đức cha, quí cha và toàn thể anh chị em mong đợi. Tôi xin lỗi Chúa, và mọi người. Xin thứ tha cho tôi các lầm lỗi, thiếu sót, những gương mù gương xấu và bao cớ vấp phạm.

Tôi biết chị Chết luôn chờ xác thịt, xưa nay chưa ai thoát bàn tay Chị. Tôi hy vọng Chị dịu dàng với tôi. Tôi không sợ Chị, vì Chị là Chị Chết thứ nhất đến với tôi. Noi gương Cha thánh Phanxicô, tôi xin mời Chị đến.

Tôi muốn rời thế gian nhẹ nhàng như khi vào thế gian. Tôi không nợ ai về vật chất, chỉ nợ lòng thương mến mà thôi. Tôi tha thứ cho mọi người về mọi sự, nếu có ai đó nghĩ rằng họ có lỗi với tôi.

Tôi không dám nói là tôi đã làm xong nhiệm vụ của tôi, nhưng tôi hài lòng về cuộc đời của tôi, về những gì tốt lành tôi đã làm. Chúa dùng tôi đến đâu, tôi “xin vâng” đến đó. Điều quan trọng đối với tôi lúc này, đó là khi tôi nói lên: “Trong tay Ngài, con xin phó thác hồn con”, tôi được nghe tiếng đáp lại: “Hỡi tôi tớ trung thành trong những việc nhỏ…” Vâng, hạnh phúc biết bao khi nhắm mắt lìa đời, tôi được Chúa nhân từ, bao dung, huệ ái, ghé nhìn, đôi môi mỉm cười và nói với tôi: “Đây là thế giới mới của con!”

Lạy Chúa, nguyện Danh Ngài được tôn vinh! Amen. 


LM Phaolô Đinh Huỳnh Hoa OFM

 VIDEO LỄ TANG LM.PHAOLÔ ĐINH HUỲNH HOA OFM0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top