Với lòng yêu thương của một Chủ Chăn đối với những hoàn cảnh khó khăn, Cha Chánh xứ Giuse Đặng Cao Trí đã mời phái đoàn từ thiện tại Sài Gòn về tại Giáo xứ Vinh Châu để khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo hoặc không có điều kiện để về thành phố khám bệnh. Phái đoàn về phục vụ lần này có gần 100 các Y-Bác sỹ- Điều dưỡng từ các bệnh viện lớn như: Chợ Rẫy; Medic Hòa Hảo; Bình Dân; Gò Vấp; Thủ Đức v.v.. trong số này còn có khoảng 10 Tu sỹ nam –nữ và các Nhà tài trợ.

Để phục vụ cách tốt nhất, phái đoàn gồm các Y- Bác sỹ; Điều dưỡng và các Mạnh thường quân đã có mặt tại Giáo xứ vào chiều tối thứ bảy 23/11/2013. Họ đã vui lòng chấp nhận ngủ nghỉ cả tập thể ngay tại hội trường để đúng 06g30, sáng ngày chủ nhật 24/11 bắt tay vào việc …

Theo dự tính sẽ có 1.000 phiếu được phát cho bệnh nhân trong vùng nhưng thực tế con số đã vượt lên cao hơn dự tính rất nhiều. Cứ nhìn các Y-Bác sỹ và những người phụ trách cẩn trọng, tập trung cao độ cho công việc: gọi tên-khám răng-khám tổng quát-chụp xquang-đo điện tim-siêu âm-phát thuốc v.v.. tất cả diễn ra trong trật tự, nhịp nhàng, ôn hòa vui vẻ ai cũng hài lòng.


11 giờ trưa rồi 12 giờ, 13 giờ bên ngoài bà con từ xa vẫn đến rất đông, “đã thương thì thương cho trót, đã yêu thì yêu đến tận cùng” phái đoàn đã động viên nhau phục vụ cho đến bệnh nhân cuối cùng không cần xét phiếu. Cũng phải nói đến quý chức Ban hành giáo và Ban trị sự các giới đã phải “cắm trại 100%” để phối hợp với đoàn lo cho bà con. Từ dọn dẹp bố trí phòng ốc, hướng dẫn phụ giúp bệnh nhân, coi xe giữ trật tự, đưa rước các bệnh nhân liệt lào v.v.. Ai khát có nước uống, ai đói có thức ăn nhanh, các Y-Bác sỹ làm việc liên tục 6-7 giờ mới thay nhau dùng cơm trưa … mãi đến tận gần 16g00 mới kết thúc (vì số bệnh nhân tăng ngoài dự kiến nên Ban hành giáo phải đưa các Bác sỹ đi mua thêm hơn 5.000.000đ tiền thuốc để phục vụ). Theo ước tính có khoảng 1.500 người đến khám.

Mọi sự đã hoàn tất tốt đẹp, có người đã nói: “Chỉ có Vinh Châu mới đủ khả năng và điều kiện để làm được một việc đầy tình nhân ái và cả thể như vầy”. Đến mời một ly nước Y sỹ Huệ (phụ trách đoàn) khiêm tốn nói với chúng tôi: “Tất cả là việc Chúa làm, mà Chúa đã làm thì nhất định sẽ tốt đẹp”. Thay lời cho bà con nghèo, đơn côi, già yếu xin hết lòng cảm ơn Cha Giuse khả kính; Cha Phêrô; Quý Cha xứ Đức Mỹ, Sơn Hòa, Xuân Sơn, Sơn Bình. Cảm ơn các Y-Bác sỹ và Các Nhà tài trợ đã thương mến tận tình đem đến nơi xa xôi này niềm vui hạnh phúc sức khỏe. Cảm ơn Quý chức Ban hành giáo, Các Giới và những nhà hảo tâm đã nhiệt thành trong công việc. Cảm ơn các phòng-ban huyện Châu Đức và xã Bình Giã đã thuận tình cho ngày làm việc. Tất cả Quý vị như “Những Nhịp Cầu” chuyển tải Ơn Chúa và Tình Người đến cho chúng tôi. Xin Chúa trả công và chúc lành muôn ơn trên Quý vị.Ước mong Phái đoàn khám chữa bệnh luôn bình an để tiếp tục lên đường đem niềm vui cho mọi người. Mong ngày gặp lại.
Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top