Như một truyền thống tốt đẹp, vào lúc 15g00 ngày 14/12/2013 Giới Trẻ toàn Hạt Bình Giã gồm 16 Giáo xứ và 07 Giáo họ biệt lập đã tề tựu về Giáo xứ Sơn Hòa để tham dự Đại Hội Giới Trẻ Hạt năm 2013.
Nghi thức tiếp đón các đơn vị, khách mời được diễn ra trong bầu khí sôi động phấn khởi vui mừng.
Với chủ đề “MUỐI”, các bạn trẻ đã được Cha Giuse Vũ Trọng Tài – Dòng Donbosco chia sẻ một cách dí dỏm vui tươi nhưng đầy ý nghĩa. MUỐI là một “hình ảnh” rất quen thuộc và bình dị trong đời sống hằng ngày nhưng lại có một giá trị rất quan trọng trong cuộc sống. Cha Giuse đã khéo léo dẫn dắt các bạn trở lại bản chất của người Kitô hữu: “Chính anh em là muối cho đời” Mt 5,13. Xen kẽ trong bài chia sẻ là những bài hát thánh ca theo chủ đề do hai ca sỹ công giáo Phi Nguyễn và Tuyết Mai Ly đã làm cho bài chia sẻ thêm sống động hơn.
Sống giữa một xã hội đang băng hoại về đạo đức lối sống, sự thờ ơ; ích kỷ; gian tham; hưởng thụ đang lan tràn khắp nơi ngoài đường phố; học đường; y tế; cơ quan … và ngay cả trong gia đình, trong tình yêu. Canh tân-Sám hối để đứng vững trước những cám dỗ và can đảm làm chứng cho Thiên Chúa đang là lời mời gọi cấp thiết của Giáo hội muốn gửi đến từng bạn trẻ.
Ngay sau bài chia sẻ, rất nhiều bạn đã tìm đến Chúa qua bí tích Hòa giải.
Thánh lễ đồng tế do Cha Phêrô Nguyễn Thái Phúc-Quản hạt Bình Giã chủ sự cùng với các cha: Giuse Nguyễn Quang Hóa-Chánh xứ Sơn Hòa (Đặc trách Giới Trẻ Hạt); Cha Gioakim Nguyễn Văn Có-Bề Trên Cộng đoàn Phan Sinh Bình Giả; Cha Antôn Nguyễn Văn Toàn-Chánh xứ Châu Pha; Cha Giuse Trần Đình Khôi OFM-Phó xứ Xuân Sơn và Cha Phêrô Đỗ Huỳnh Kiến Thành-Phó xứ Vinh Châu.
Chương trình giao lưu văn nghệ được diễn ra sau thánh lễ, các bạn cùng với Quý Cha vừa ăn tối vừa xem các tiết mục biễu diễn của các đơn vị thật là vui và chất lượng. Điểm đặc biệt là năm nay là sau vài phút đặt các câu hỏi gợi ý suy nghĩ cho các bạn về các chủ đề thực tế, Các Cha đã tham gia ca hát rất nhiệt tình (có múa phụ họa đàng hoàng). 11 tiết mục giúp vui với nhiều thể loại đã làm cho mọi người hài lòng.
21g30, Đại hội được khép lại với nghi thức “Sai Đi”. Quyến luyến chia tay, ai nấy đều mang những tâm tình thương mến và mong muốn sẽ thực hiện được những ước vọng mà hôm nay mình lãnh nhận.
Xin cảm ơn Quý Cha; Quý Ban hành giáo và các nhà tài trợ đã tổ chức và hỗ trợ cho ngày Đại hội thật bổ ích này.
Hẹn ngày gặp lại, năm 2014.

Hình Sinh Hoạt - Thánh Lễ


Hình Ảnh Văn Nghệ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top