Giáo Xứ Vinh Châu – Họ Đạo Nghi Lộc
Mừng Lễ Thánh Bổn Mạng Phanxicô Xavie


Vào lúc 05g00 hôm nay ngày 03/12/2013, tại thánh đường Giáo xứ Vinh Châu Cộng đoàn Họ đạo Nghi Lộc cùng với Đại gia đình Giáo xứ hân hoan mừng kính lễ Thánh Phanxicô Xavie bổn mạng Họ đạo mình. Thánh lễ đồng tế được diễn ra cách long trọng và sốt sắng, với sự chủ tế của Cha Giuse Đặng Cao Trí - Chánh xứ Vinh Châu, cùng đồng tế với ngài còn có Cha Phêrô Đỗ Huỳnh Kiến Thành Phó xứ; Quý Cha đồng hương Phanxicô X. Lê Quang Diễn (hưu tại Gp Phan Thiết); Gioan B. Đinh Tiến Hướng (Chánh xứ Bắc Hòa-Gp Xuân Lộc; Cha Antôn Nguyễn Quý Hải (Chánh xứ Đông Hà-Gp Phan Thiết); Cha Phanxicô X. Đinh Huỳnh Phùng (Chánh xứ Kim Long-Gp Bà Rịa); Cha Phaolo Vũ Xuân Quế OFM (Chánh xứ Hòa Hội-Gp Bà Rịa); Cha Giuse Trần Hữu Khôi OFM (Phó xứ Xuân Sơn-Gp Bà Rịa); Cha Phêrô Lê Đình Trị (Cộng đoàn Phan Sinh Bình Giả) và Cha Vic. Phạm Thế Hòa-Giáo phận Long Xuyên (Nghĩa tử của Cha Fx. Nguyễn Sơn Miên).
Trong bài giảng lễ Cha đồng hương Gioan B. nêu bật mẫu gương của Cha Thánh Phanxicô: . . .  Thánh nhân thuộc hàng danh gia vọng tộc, học hành uyên bác, tài lộc dư đầy nhưng Ngài đã can đảm từ bỏ tất cả để theo tiếng Chúa gọi, nhiệt thành rao giảng tin mừng tình yêu của Chúa cho Dân ngoại . . . Cha nhấn mạnh: là những người con; những môn đệ của Cha Thánh, chúng ta cũng có bổn phận và được mời gọi rao truyền tình yêu của Chúa. Hãy truyền giáo ngay tại gia đình mình và ngay tại gia đình Giáo xứ. Mỗi người hãy cố gắng hoàn thiện bản thân bằng sự cố gắng học hành; ra sức làm việc và mưu cầu lợi ích chung. Đừng vênh vang với vài việc đã làm được nhưng hãy luôn biết cảm tạ và cộng tác với nhau để xây dựng vì trong gia đình thì mọi thành viên luôn cần đến nhau. Cứ thử nghĩ, trong gia đình mà không có lòng chung thủy; không có sự hiếu kính; không có lòng vâng phục, không sống vì anh em thì gia đình đó sẽ như thế nào? Gia đình đó đang xây nhà trên cát! Hãy yêu thương và phục vụ vì “Người ta cứ dấu này mà biết các con là môn đệ Thầy là các con hãy yêu thương nhau” (Ga 13,15) . . .
Họ đạo Nghi Lộc là một Họ đạo lớn nhất trong Giáo xứ cũng như trong cả Ba Làng Bình Giả hơn 465 gia đình với hơn 2.000 người. Đời sống kinh tế tương đối ổn định nhờ vào sự năng động của bà con sống và làm việc bằng rất nhiều ngành nghề. Đời sống đức tin, tinh thần cũng lắm lúc thăng trầm theo thời gian biến động. Tin rằng với sự cố gắng vươn lên hằng ngày cùng với ơn Chúa qua lời bầu cử của Thánh Phanxico, Ban điều hành, những người cộng sự và tất cả Cộng đồng Họ Đạo sẽ chung tay đưa Họ đạo mình đi lên về mọi mặt, xứng đáng là một đơn vị lớn mạnh của Giáo xứ.
Nhân dịp này, xin kính chúc Cha Cố Lê Quang Diễn; Cha Nguyễn Sơn Miên; Cha Nguyễn Thanh Đương; Cha Đinh Tiến Đường; Cha Nguyễn Xuyên; Cha Đinh Huỳnh Phùng; Cha Nguyễn Kim Phùng; Cha Đinh Văn Minh và Quý Cha; Quý Cố; rất nhiều Quý Ông và các anh em mang Thánh hiệu Phanxicô Xavie; Cách đặc biệt là mọi người con dân Làng Nghi ngoài Bắc; trong Nam và trên toàn thế giới. Nhờ lời chuyển cầu của Cha Thánh Phanxico Xavie cho mỗi người ơn bình an để mọi người nên như nhân tố làm phát triển tình thương mến và hy sinh phục vụ cho Cộng đồng.Hình Ảnh tiệc mừng bổn mạngHình Ảnh Văn Nghệ Mừng Bổn Mạng

Jos. Nguyễn Xuân Lam


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top