Theo chương trình mừng lễ Thánh Phanxicô Xaviê bổn mạng của Họ đạo Nghi Lộc, hôm nay vào lúc 08g00 chủ nhật ngày 01/12/2013, Ban điều hành Họ kết hợp với Ban trị sự Các Giới và 08 ông Tổ trưởng đã tiến hành đến với 118 hoàn cảnh đặc biệt (và cả Các Cụ nơi Mái Ấm Tình Thươngđể thăm hỏi và tặng những phần quà cho Họ nhân dịp cả Họ đạo đang hân hoan mừng lễ Thánh Quan Thầy.
Những hoàn cảnh khó khăn đó là Các Cụ từ 75 tuổi trở lên đang sống trong tuổi già yếu bệnh; Họ là những người tàn tật vì bệnh hoạn hoặc tai nạn khi còn trẻ; Họ là những gia đình đang gặp khó khăn về vật chất cũng như tinh thần v.v.. Hình ảnh Chúa Giêsu như đang tái hiện nơi mỗi hoàn cảnh sống. Mừng cho Các Cụ vẫn còn anh minh, còn phụ giúp được những việc nho nhỏ trong nhà. Thương cho Các Cụ và những anh chị em đang phải từng ngày từng giờ chống chọi với những cơn đau đang hành hạ thân xác và muốn chia sẻ nhiều hơn nữa với những Gia đình côi cút, thiếu cái ăn cái mặc, sự học hành, cả nhà phải lam lũ sớm hôm để mưu sống . . .
Chiều cùng ngày Quý Ban cũng đã tập trung các cháu thiếu nhi, ấu nhi tại sân làng để sinh hoạt và tặng quà cho các cháu.
Xin lễ và cầu nguyện cho Các Cha và cho những người còn sống hoặc đã qua đời, tĩnh tâm, xưng tội, chầu Thánh Thể, vui chơi hội thao v.v.. là những nét đẹp trong dịp này.
Có thể nói, con dân Làng Nghi được như hôm nay là do bao mồ hôi nước mắt của Các Cụ đổ ra ướt đẫm cả Làng này. Những đau đớn hành hạ thân xác không làm Họ nản lòng, trên giường bệnh Họ vẫn một lòng cậy trông vào Chúa và cầu nguyện cho xóm làng cho xứ đạo và khi Họ đã khuất bóng Họ vẫn hằng cầu nguyện cho con cháu được bình an, hạnh phúc.
Cả các thiếu nhi nữa, các em như những chồi non cần được che chở, bảo ban, uốn nắn. Các em vẫn luôn rất cần những bậc cha mẹ và những người lớn dõi bước, dìu dắt và nâng đỡ.
Thiết nghĩ việc làm hôm nay của bà con Nghi Lộc rất đáng trân trọng và khuyến khích, duy trì, không chỉ là một dịp lễ mà cần xuyên suốt trong năm. Để được như vậy cũng cần lắm những “Mạnh Thường Quân” sẵn sàng tiếp ứng chia sẻ tình thương để như một truyền thống tốt đẹp “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây - ăn khoai nhớ kẻ cho dây mà trồng; Nhiễu điều phủ lấy giá gương - người trong một nước phải thương nhau cùng.Canhcobg

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top