Mừng Hồng Ân Kỷ Niệm Hôn Phối

Hôm nay Lễ Thánh Gia Thất, Hội Thánh mời gọi các gia đình chiêm ngưỡng mẫu gương Thánh Gia để ngợi khen tình thương của Thiên Chúa và noi gương Các Ngài để sống tốt và gầy dựng cho gia đình mình luôn là tổ ấm hạnh phúc yêu thương.
Trong tâm tình đó, sáng nay tại thánh đường Giáo xứ Vinh Châu cộng đoàn Giáo xứ cùng với Cha chánh xứ, Cha Phó hiệp dâng thánh lễ Thánh Gia Thất và dâng lời tạ ơn và cầu bình an cho 58 đôi kỷ niệm 05 năm, 10 năm, 20, 25, 30, .. 40-50-60 và hơn 60 năm hôn phối. Trong thánh lễ này các đôi hôn phối đã long trọng tuyên bố lại lời thề hứa chung thủy của mình, Họ cảm tạ Chúa và cầu chúc nhau hồng ân nên vợ nên chồng vẫn hằng có nhau dù đã trải qua bao an vui cũng như lúc gian nan khốn khó.

Sau các nghi thức, Cha Phó Xứ đã tuyên đọc thư chúc mừng các đôi mừng kỷ niệm hôn phối của Đức Giám Mục Giáo phận Bà Rịa. Bức thư có đoạn: “ . . . Nhân dịp lễ Thánh Gia này, tôi xin chúc mừng ngày thành hôn của các gia đình anh chị em, đặc biệt các gia đình mừng kỷ niệm hôn phối 5, 10, 15, 20, 25, 50, 60 năm. Chặng đường hôn nhân mà anh chị em trải qua được ví như một cuộc hải hành dài; trong đó có những lúc thuận buồm xuôi gió con thuyền gia đình của anh chị em lướt sóng thẳng tắp êm nhẹ, anh chị em hãy tạ ơn Chúa. Nhưng cũng có lúc gặp phong ba bão táp, con thuyền gia đình của anh chị em như bị chao đảo tròng trành. Những lúc này cần thiết hơn bao giờ hết là anh chị em hãy tin tưởng và cậy trông vững vàng vào Chúa, trung thành yêu thương nhau như mẫu gương của Thánh Gia. Chắc chắn gia đình của chúng ta sẽ vượt qua được cơn gian nan thử thách để về bến an toàn. Tôi cầu xin Chúa chúc lành cách trọng thể cho các gia đình mừng kỷ niệm hôn phối trong dịp này. Ước gì mọi gia đình  trong Năm Phúc-Âm-hóa đời sống gia đình biết nỗ lực cụ thể để làm cho tinh thần Tin mừng thấm nhập vào đời sống của gia đình và để Chúa Kitô biến đổi mỗi gia đình chúng ta trở nên những gia đình công giáo thánh đức chiếu sáng Tin mừng về Gia đình trong xã hội hôm nay. Nguyện xin Thánh Gia Nagiarét phù trợ và khẩn cầu cùng Chúa cho tất cả mọi gia đình trong Giáo phận chúng ta . . .”.
Như ý nhắn nhủ của Cha chánh xứ: Các đôi kỷ niệm hôn phối hôm nay, trong đời sống vợ chồng chắn hẳn lúc nào cũng được hạnh phúc may mắn nhưng họ cũng gặp phải nhiều phen sóng gió, cũng phải trải qua bao gian nan thử thách cuộc đời. Và họ đã đứng vững để chung thủy với nhau để hôm nay cùng bên nhau, bên con cháu dâng lời tạ ơn Chúa xin Ngài tiếp tục giữ gìn và ban muôn ơn để họ trung thành hoàn tất ơn gọi trong hôn nhân. Càng nhiều người tạ ơn Thiên Chúa thì Chúa càng vui lòng ban ơn. Cha tiếp tục mời gọi các đôi vợ chồng khác hãy bỏ đi sự “rầy rà – mắc cở” để cùng với gia đình mình tạ ơn Chúa trong những dịp trọng đại như thế này. Một việc làm tốt đẹp đáng trân trọng và khuyến khích.
Hiệp lòng với các đôi mừng kỷ niệm hôn phối hôm nay, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Gia xin Chúa thương chúc phúc và ban muôn ơn lành cho tất cả Quý vị và Gia đình vui sống bên nhau an hòa hạnh phúc.

"Đã rằng là nghĩa vợ chồng
Dầu cho nghiêng núi, cạn sông chẳng rời

Vợ chồng là nghĩa phu thê
Tay ấp má kề sinh tử có nhau".

                                             CA DAO

Canhcobg


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top