Anh Inhaxiô Nguyễn Duy Lam, OFM

sinh ngày 1/2/1957, tại Thành phố Nha Trang

Vào tập viện ngày 19/3/1979 tại Thủ Đức

Khấn lần đầu ngày 19/3/1981 tại Thủ Đức

Khấn trọng thể ngày 2/3/1989 tại Xuân Sơn

Chịu chức phó tế năm 1994 tại Đakao

Nhận chức linh mục ngày 23/10/1997 tại Chánh Tòa Xuân Lộc,

Tốt nghiệp Cao học Thần học tại Hoa Kỳ năm 2012.

        Anh đã từng đảm nhận các chức vụ: Quản lý và Phó Phụ trách cộng đoàn Bình Giả (1975-1993), Quản lý Tỉnh dòng (1996-2002), Cố vấn Tỉnh Dòng, Quản lý Tỉnh Dòng và Đặc trách Hội Bảo trợ Ơn Gọi Phan Sinh nhiệm kỳ 2011 - 2013.

       Và chiều nay, anh đã được Tu Nghị Tỉnh Dòng bầu vào chức vụ Giám tỉnh của Tỉnh dòng Thánh Phanxicô Việt Nam nhiệm kỳ 2014 - 2020.

(Nguồn ofmvn.org)

        Ban biên tập Trang Nhà Bình Giả-Quê Hương Yêu Dấu và bà con Xứ Bình, xin chúc mừng Tỉnh Dòng Phanxicô, cách đặc biệt cùng vui mừng với Cha Inhaxio người đã từng ghi nhiều dấu ấn tốt đẹp tại Bình Giả nhất là tại Giáo xứ Vinh Châu: phục vụ trong yêu thương; hòa đồng, chân thành, khiêm tốn và vui vẻ hài hước ...
        Nhờ lời cầu bầu của Cha Thánh Phanxicô, Thánh quan thầy Inhaxiô, nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc lành và ban muôn ơn cho Tỉnh Dòng và Cha Tân Giám Tỉnh để Tỉnh Dòng luôn can đảm hăng say rao truyền tình yêu của Thiên Chúa đến cho mọi người, đặc biệt là những người nghèo đói, bất hạnh.

       Ban biên tập

1 nhận xét:

  1. Xin được chúc mừng đến cha Lam và tỉnh dòng Phanxico Việt Nam. Xin Chúa gìn giữ cha trong mọi hoàn cảnh. Xin Chúa Thánh Thần ban cho cha ơn khôn ngoan, đức khiêm nhường và sức khỏe để cha chu toàn nhiệm vụ mới mà Chúa và tỉnh dòng giao phó. Vì chức vụ càng lớn thì cần có nhiều nhân đức ,noi gương Chúa Giêsu, cha Thánh Phanxico và đức giáo hoàng Phaxico để phục vụ anh em, người nghèo.
    Chúc mừng cha "Am Cu Lanh" của xứ bình.

    Cu Thạch

    Trả lờiXóa

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top