Dòng Tên Việt Nam kỷ niệm 400 năm loan báo Tin Mừng trên Đất Việt

Cách nay gần 400 năm, vào ngày 18-01-1615 một số tu sĩ Dòng Tên đã ghé Hội An khi cùng với các Kitô hữu Nhật Bản di tản tránh cuộc bách hại tôn giáo tại Nhật. Khởi đi từ biến cố này, Tin Mừng Chúa Kitô đã dần dần được loan báo rộng rãi tại cả Đàng Trong lẫn Đàng Ngoài và đã đâm hoa kết trái phong phú tại quê hương Việt Nam.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân các bậc tiền nhân, Tỉnh Dòng Tên Việt Nam sẽ cử hành Năm Thánh mừng 400 năm loan báo Tin Mừng tại quê hương Việt Nam từ ngày 18-01-2014 đến ngày 18-01-2015. Thánh Lễ khai mạc Năm Thánh sẽ do Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam chủ tế tại nhà thờ Chính toà Đức Bà Sài Gòn vào lúc 8g30 ngày 18 tháng 01 năm 2014.

Năm Thánh nhằm mục tiêu:

– Canh tân thiêng liêng cho anh em Dòng Tên Việt Nam và những ai yêu mến linh đạo thánh I-nhã;

– Chung tay góp sức với Giáo hội khơi động tinh thần truyền giáo tại Việt Nam;

– Giúp người Công giáo Việt Nam tìm hiểu lịch sử truyền giáo tại quê hương mình cũng như những đóng góp của Giáo hội Công giáo Việt Nam cho văn hóa dân tộc nhà (chữ quốc ngữ, việc hội nhập văn hóa…)

Nhân dịp này Truyền thông Dòng Tên đã khai trương một trang web tại địa chỉ www.loanbaotinmung.net gồm các thông tin, bài viết về Giáo hội Việt Nam khi mới đón nhận Tin Mừng và những đóng góp của các vị thừa sai, cũng như thông tin về Năm Thánh.

(Theo dongten.net)


WHĐ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top