Truyền thống hàng năm, đồng hương Bình Giả và thân hữu đang sinh sống ở Atlanta và các thành phố lân cận thường tổ chức một buổi họp mặt tiễn năm cũ và đón năm mới vào đêm 31 tháng 12. Năm nay, vì có thánh lễ giao thừa tại nhà thờ của giáo xứ nên buổi họp mặt đón mừng năm mới 2014 đã được tổ chức tại nhà anh Giang chị Trâm vào đêm mùng 5 tháng 1.

Buổi họp mặt được thánh hóa bằng nửa giờ kinh với rất nhiều ý nguyện như: cám ơn Thiên Chúa đã cho công đoàn bé nhỏ rất nhiều hồng ân trong một năm qua; nguyện xin Ngài ban ơn bù đắp cho những người đã hy sinh, làm ơn làm phước cho cộng đoàn; cầu xin Thiên Chúa thương đến linh hồn những người thân yêu đã khuất; Xin Thiên Chúa chúc phúc cho mỗi người trong công đoàn trong năm mới; nguyện xin Thiên Chúa là chủ của mùa xuân đặc biệt quan tâm, đem mùa xuân tươi đẹp đến cho quê hương, Giáo Hội, đất nước Việt Nam chúng con. Các kinh thật cơ bản (mà các cháu cũng tham gia đọc được) đã được xướng lên và đọc rất to; ba bài đọc sách thánh đã được chọn cho dịp đầu năm thật thích hợp. Xen kẽ vào đó là các bài hát ngợi khen Thiên Chúa. Nửa giờ kinh được kết thúc với một bài kinh mà hát của thánh Phaxicô. Mọi người đã hát với hết tất cả tâm tình: “Lạy Chúa từ nhân xin cho con biết mến yêu mà phụng sự Chúa trong mọi người…”

Phần mở đầu coi có vẻ đạo đức quá há! Giờ mới ăn chơi đây. Thực đơn gồm các món do một số đầu bếp thượng hạng trong nhóm thực hiện:

- Gỏi tôm thịt.
- Xôi bắp
- Heo Rừng xào lăn
- Bánh Cuốn (mướt) nước lèo (thịt bò)
- Chè
- Trái cây

Các ông, các anh mỗi người mừng năm mới bằng một chai bia Heniken. Chủ nhà mời các bà các cô mỗi người một ly rượu trái cây pha thêm một chút muối và vài lát chanh. Ôi thật ấm cúng làm sao!

Sau khi bao tử được lấp đầy cộng với có chún chút hơi men, mọi người đã dành giật nhau để đươc hát cho nhau nghe. Cũng lạ là đang sinh sống ở đất nước mà ngôn ngữ chính là tiếng Anh nhưng chẳng ai hát một bài tiếng Anh nào hết.

Cái món không thể thiếu trong dịp đầu năm rồi cũng đã được bày ra nào bầu cua tôm cá, nào bài các loại. Mọi người đều nói vui là chính nhưng không biết có ai méo mặt khi trở về nhà không? Chỉ biết có rất nhiều người ra về miệng vẫn mỉm cười vì nhiều câu chuyện mới “tám” và đặc biệt là còn có vài món ăn còn dư mang về.

Một số hình ảnh ngày gặp gỡ.


Thanh Hùng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top