Như đã thành một truyền thống tốt đẹp, hôm nay vào lúc 09g00, ngày mồng 04 tết Giáp Ngọ tại thánh đường Giáo xứ Vinh Châu đông đảo Quý Cha; Quý Tu sỹ - Chủng sinh và các em đang tìm hiểu ơn gọi cùng với Quý ông bà cố của 03 Giáo xứ BÌNH GIẢ và Cộng đoàn dâng thánh lễ tạ ơn và cầu bình an trong năm mới, nhất là ươm mầm nâng đỡ cho ơn gọi thánh hiến Linh mục Tu sỹ.

     Theo thống kê (chưa đầy đủ), hiện tại Bình Giả chúng ta có 201 người con ưu tú hiến dâng cho Thiên Chúa. Trong đó: 01 Giám mục; 43 Linh mục; 03 Giám tỉnh; 11 Chủng sinh và 136 Tu sỹ nam nữ đang phục vụ cho Hội thánh Chúa trên khắp quê hương Việt Nam và cả thế gới (chưa kể khá nhiều người đang định cư và phục vụ tại hải ngoại). Đây là những “Bông Hoa Đẹp Nhất” của Dân Làng Xứ Bình đang tung gieo tình thương-tỏa hương thơm của Chúa cho anh em đồng loại. Được biết, có những vị theo tiếng Chúa gọi đang phục vụ mãi tận Venezuela; Canada; Hoa Kỳ; Nhật Bản hay Miến Điện; Philippin; Australia; Pháp; Bỉ; Italia …; tận đầu miền Bắc Việt Nam như Lạng Sơn, Lai Châu, Hà Nội …; nơi miền Trung là Nghệ An, Hà Tĩnh, Nha Trang, Huế, vào miền Nam có Kontum, Phan Thiết, Sài Gòn, Biên Hòa, Đà Lạt và tận cùng Mũi Cà Mau cũng có các Tu sỹ gốc Bình Giả đang phục vụ.

     Nêu lên như vậy là để chúng ta vui mừng mà cảm tạ Chúa đã thương ban và chọn gọi tại Bình Giả mình nhiều môn đệ theo Chúa cách trọn vẹn. Cùng với Các Cha và Tu sỹ, Chúng ta biết ơn Quý ông bà cố, Hội Bảo Trợ Ơn Gọi Xứ Bình, Quý ân nhân trong và ngoài nước và mọi người đã hy sinh những người con, hy sinh những giọt mồ hôi nước mắt để cầu nguyện, nâng đỡ tinh thần vật chất và nhất là dành mọi ưu ái cho ơn gọi tu trì.

     Ngày đầu xuân, cầu cho ơn Thiên Triệu chúng ta cũng nhớ đến hương hồn Quý Cha và Quý Tu sỹ, Quý Ân nhân đã qua đời xin Chúa thương ban cho các ngài Mùa Xuân Vĩnh Cửu Trên Quê Trời. Đặc biệt là: cha Đông (+), cha Kiều (+), cha Minh (+), cha Thụy, cha Cần (+),  cha Trọng (+), cha Bá (+), cha Bình (+), cha Tích (+), cha Lãm (+), cha Kỷ, cha Bộ, cha Kỳ, cha Phúc, cha Nguyên và 03 Cha Xứ hiện tại đã và đang nuôi dưỡng rất nhiều ơn gọi, có sáng kiến thành lập, tổ chức và duy trì truyền thống thánh thiện đẹp đẽ này.

     Ước mong ngày càng có nhiều bạn trẻ can đảm quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi, ngày càng có nhiều tấm lòng nâng đỡ các em để tại Xứ Bình “Những Bông Hoa Đẹp” luôn phát triển dồi dào để họ đem niềm vui, hương sắc xuân cho muôn nơi và cho muôn người.

 
  Jos.Nguyễn Xuân Lam 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top