Hôm nay, Chúa Nhật thứ V Mùa Chay, ngày 6 tháng 4 năm 2014, cộng đoàn Giáo xứ Quảng Nghệ - Hạt Bình Giả được vinh dự Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

Cùng về chung vui và cầu nguyện cho Giáo xứ có Cha Quản hạt Phêrô Nguyễn Thái Phúc, Quý Cha trong Hạt Bình Giả , quý Tu Sỹ cùng đông đảo thành phần Dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ Quảng Nghệ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse Vũ Minh Đạo – Chánh xứ Quảng Nghệ đã chào mừng Quý Cha, Quý Tu Sỹ cùng cộng đoàn đã đến tham dự Thánh Lễ cầu bình an cho Giáo xứ và cùng suy tôn Thánh Thể Chúa.

Trong bài giảng lễ, Cha Phêrô - Quản hạt đã lấy những hình ảnh Chúa Giêsu đến nhà cô Matta và Maria để thăm Lazaro trong khi Lazaro đã chết được bốn ngày và cũng đã táng xác. Chúa Giê su đã đồng cảm với nỗi đau của sự mất mát, của sự ra đi dối với người anh em xung quanh. Chứng tỏ, Chúa luôn đồng hành cùng với mỗi người chúng ta, cùng với mỗi gia đình. Và mỗi con người cũng phải như vậy, phải chịu cám dỗ, phải chết. Với những cái chết khác nhau. Người thì tai nạn chết, người thì bệnh chết, người thì vì già mà chết đi. Nhưng đó là những cái chết được về bên Chúa, về hưởng phúc Thiên đàng trên nước của Người – Đó là cái chết về thể xác. Có những cái chết đi về tinh thần do buồn phiền trong đời sống gia đình, vợ chồng ly dị, con cái bỏ nhà đi hoang, đua đòi, trộm cắp. Cha cũng lấy những câu chuyện minh họa để giúp cho mọi người có thể nhìn rõ hơn về cuộc sống hôm nay, hiểu rõ hơn về đức tin và niềm tín thác vào Chúa.


Cuối Thánh Lễ, Cha Quản Hạt đặt Mình Thánh Chúa lên bàn thờ và cùng cộng đoàn dùng lời ca, tiếng hát ngợi khen Thiên Chúa. Tôn sùng Thánh Thể Đức Kitô. Nguyện xin Chúa qua những biến cố, những bất hạnh của cuộc đời chúng ta, chúng ta mới nhận ra sự nhỏ bé của mình. Để chúng ta biết đặt niềm tín thác vào Chúa, để ngay từ lúc này, Người có thể giải thoát chúng ta khỏi mọi sự dữ, giải thoát chúng ta khỏi cái chết tầm thường, cái chết về tinh thần. Xin Chúa cho chúng ta biết đặt niềm tin tưởng vào Chúa ngay giữa nhũng lúc gian nan nhất, ngay giữa những lúc bất hạnh của cuộc đời. Xin Chúa ban cho mỗi gia đình trong Giáo xứ Quảng Nghệ luôn đặt niềm tín thác vào người, để mỗi gia đình trong Giáo xứ là một cộng đoàn cầu nguyện và Chúa luôn đồng hành cùng mọi thành viên trong gia đình, cảm nhận được hồng ân Chúa yêu thương mà ăn năn hối cải. Trở về với Chúa!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top