TÒA GIÁM MỤC XUÂN LỘC
210 Hùng Vương, Xuân Bình
   Long Khánh, Đồng Nai
    Số : 002 - 2014/TLL.
Xuân Lộc, ngày 15 tháng 05 năm 2014
THƯ GỬI
Các Linh mục, Tu sĩ, Chủng sinh và Anh Chị Em Giáo dân Giáo phận Xuân Lộc
VỀ NGÀY CẦU NGUYỆN CHO QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC
Anh chị em thân mến,
Qua các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước, chúng ta được biết về tình hình nghiêm trọng đang diễn ra tại Biển Đông. Là người Công giáo Việt Nam, chúng ta không khỏi lo lắng cho sự vẹn toàn lãnh thổ và an nguy của đất nước, nhưng chúng ta cũng hoàn toàn tin vào sức mạnh của lời cầu nguyện, vì “không có sự gì mà Thiên Chúa không làm được” (Lc 1, 37).
Chính trong niềm tin đó, chúng ta hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam, dànhngày thứ Năm, 22/05/2014 để hiệp thông cầu nguyện cho “Quốc thái Dân an”, cho hòa bình tại khu vực và trên thế giới, cũng như cho các nạn nhân của những cuộc đụng độ với tàu quân sự Trung Quốc. Cụ thể trong ngày này, các Giáo xứ, Giáo họ biệt lập và các Cộng đoàn Dòng tu trong Giáo phận sẽ thực hiện những việc sau:
1. Cử hành thánh lễ “Cầu Cho Hòa Bình Và Công Lý” (Sách lễ Rôma, trang 931), Chầu Thánh Thể và lần chuỗi Mân Côi vào giờ thích hợp, để giáo dân có thể tham dự đông đảo.
2. Xin anh chị em ăn chay, tiết giảm chi tiêu để góp phần nâng đỡ các nạn nhân của tàu quân sự Trung Quốc. Mọi đóng góp, xin anh chị em bỏ vào thùng hiệp thông, sau đó chuyển về cho Cha Quản hạt trước Chúa nhật, 25/05/2014, để chúng tôi chuyển về cho Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam.
Chúng tôi cũng xin anh chị em hãy bày tỏ lòng yêu nước cách đúng đắn theo lời kêu gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam, “cần phải loại trừ tất cả mọi hành vi khiêu khích, gây hấn, kích động chiến tranh, hận thù”, cũng như những gì làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, đến hình ảnh tốt đẹp của con người và đất nước Việt Nam.
Xin anh chị em đọc thư này cùng với thư của Hội đồng Giám mục Việt Nam “Về tình hình Biển Đông” trong các nhà thờ Giáo xứ, Giáo họ và nhà nguyện của các cộng đoàn Dòng tu vào các thánh lễChúa nhật, ngày 18/05/2014.
Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ La Vang, Thánh Cả Giuse và các Thánh Tử Đạo Việt Nam, che chở quê hương đất nước và ban bình an cho tất cả chúng ta.
Thân ái chào anh chị em. 
Đaminh Nguyễn Chu Trinh
Giám mục Giáo phận Xuân Lộc
 
Giuse Đinh Đức Đạo
Giám mục Phụ tá

Nguồn giaophanxuanloc.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top