Chung kết bóng đá thế giới: Argentina – Đức 
Trận chung kết của hai Đức Giáo Hoàng

Không biết chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, hay có sự tính toán sẵn của Thiên Chúa mà hai đội bóng của hai đất nước có Đức Giáo Hoàng đương nhiệm và Đức Giáo Hoàng thoái vị đã chiến thắng các đối thủ, để có mặt trong trận chung kết bóng đá thế giới 2014 vào Chúa nhật ngày 13 tháng 7 tới đây. Đọc đến đây có người sẽ nghĩ thầm “Sao tự đặt câu hỏi ngớ ngẩn như vậy? Có chuyện gì xảy ra trên hoàn vũ nầy mà không có bàn tay quan phòng của Thiên Chúa cơ chứ?”. Đây đúng là trường hợp hy hữu ngàn năm một thủa.

Đức – với đội hình không có ngôi sao nổi tiếng nhưng họ là một tập thể rất giỏi và đồng đều, hầu như không có sự chênh lệch giữa cầu thủ chính và cầu thủ dự bị. Đức đang ở thế thượng phong khi vừa làm tan nát cõi lòng người dân Brazil và người hâm mộ Brazil trên toàn thế giới với chiến thắng hủy diệt 7-1 trước Brazil. Xe tăng Đức đã băng băng trên con đường đi đến trận chung kết với chiến thăng thuyết phục 4-0 trước Bồ Đào Nha ở trận mở màn vòng bảng. Kết thúc vòng bảng với chiến thắng nhẹ nhàng 1-0 đội Mỹ. Chỉ gặp chút trục trặc trong trận huề 2-2 với Ghana để đứng đầu bảng. Sau đó thắng tiếp Algeria 2-1 và Pháp 1-0 ở vòng loại trực tiếp.

Argentina – có nhiều ngôi sao trong đội hình mà tiêu biểu là cầu thủ hay nhất thế giới Messi, người có thể nói đã kéo cả đội Argentina vô đến trận đấu cuối cùng nầy. Có điều đường đi đến trận chung kết của họ đầy gian nan và không thuyết phục tuy họ đã toàn thắng các trận đấu vòng bảng cũng như vòng loại trực tiếp. Có vẻ Argentina là đội may mắn nhất giải lần nầy khi họ đã được gặp các đội tương đối yếu ở vòng bảng và gặp đội mạnh dần ở các vòng tiếp theo. Họ đã có thời gian tôi luyện cho trận cầu quan trọng nhất với đội bóng mạnh nhất tại giải đấu nầy. Biết đâu họ sẽ làm nên chuyện thì sao? Khi quả bóng tròn lăn thì điều gì cũng có thể sẽ xảy ra.

Nghe kể rằng: hai Ngài rất hâm mộ môn thể thao vua nầy và chắc chắn một điều các Ngài sẽ ủng hộ cho đội bóng quê hương mình. Không biết các Ngài có cầu nguyện cùng Thiên Chúa cho đội bóng quê hương mình chiến thắng trong trận cầu quan trọng bậc nhất nầy không? Có lẽ các Ngài sẽ cầu nguyện như sau: “Lạy Cha, nếu có thể được” thì xin cho đội bóng quê hương của con đoạt chức vô địch thế giới lần nầy, “nhưng xin đừng theo ý con một theo ý Cha đã định trước muôn đời" nếu theo được ý con thì càng tốt (phần cuối sau dấu nháy kép: tác giả thường cầu nguyện kiểu nầy không biết các Ngài có cầu nguyện như vậy hay không?).

Vào đến đây thì Đức hay Argentina đoạt chứ vô địch đều xứng đáng cả vì họ là 2 đội mạnh nhất cho đến giờ phút nầy. Ai hâm mộ đội nào thì cầu mong cho đội mình chiến thắng nhé.

Cầu mong cho mỗi người hâm mộ bóng đá chúng ta sẽ được coi 1 trận chung kết thật hấp dẫn.

Thanh Hùng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top