THAY ĐỔI
 

     Trong bữa cơm thân mật để cổ võ ơn thiên triệu có các đấng bậc tham dự, giáo dân nêu lên bức xúc với mọi người:

-“Tại sao các thầy khi còn ở trong đại chủng viện thì dễ thương, hiền lành, khiêm tốn, lễ phép, một bẩm hai thưa, nhưng sau khi làm linh mục rồi thì đa phần các thầy tính tình thay đổi nhanh chóng, trái ngược với tính tình khi còn ở trong chủng viện…!""
 

LỜI GIÁO HUẤN (1)
 
 

Cha sở dạy bảo thầy giúp xứ cũng là nghĩa tử của mình:

-         “Sau này làm linh mục thì con nên nhớ: giáo dân thời nay phần nhiều là trí thức, có học hành, nếu không vì đức tin thì họ không đến nhà thờ để khiêm tốn ngồi nghe các linh mục giảng dạy, chịu đựng sự kiêu ngạo và hách dịch của một số linh mục, cho nên con cần phải đối xử nhã nhặn và khiêm tốn với giáo dân”.

-         “Con phải cầu nguyện luôn, thiếu vắng cầu nguyện thì con sẽ xa cách Thiên Chúa, và chắc chắn sẽ cau có, kiêu ngạo và không hòa nhã với mọi người”.

-         “Con cần phải đọc sách báo nhiều để không bị lạc hậu và trí tuệ con cũng không bị cùn”.LỜI GIÁO HUẤN (2)


      Linh mục nghĩa phụ dạy bảo nghĩa tử của mình:
- “Khi con làm cha sở thì đừng vì giáo dân khen mình mà đến nhà họ ăn cơm khi họ mời; giáo dân nào hay góp ý cho con thì con đừng nghi kỵ và xa tránh họ, bởi vì người khen con là người sẽ chống đối con dữ dội nhất khi con không làm theo ý họ”.
Lời khuyên rất chí lý và thực tế vậy.


CẦU NGUYỆN CHO CHA SỞ
      Giáo dân nói cha sở của mình có tính rất xấu, đó là không quang minh chính đại, bởi vì ngài luôn đâm thọt “sau lưng chiến sĩ”, nghĩa là ngài luôn đi rỉ tai nói xấu những người mà ngài không thích, hoặc những người không nghe lời của ngài.
     Họ kết luận: “Cha sở vẫn còn tính nết của đàn bà, vẫn còn tham sân si, vẫn còn đãi bôi, vẫn còn phân biệt giai cấp giàu nghèo. Thôi thì chúng ta cầu nguyện cho cha sở của mình vậy, biết sao giờ !”

Lm. Giuse Maria Nhân Tài, csjb.

Nguồn http://jmtaiby.blogspot.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top