Sáng nay, vào lúc 08g30 ngày 30/7/2014 tại khuôn viên thánh đường Cộng đoàn Gx Vinh Trung cùng với 235 em thiếu nhi đã học xong chương trình “Lớn Lên Trong Chúa Thánh Thần” hân hoan đón chào Đức giám mục Tôma Nguyễn Văn Trâm-Giám mục Giáo phận Bà Rịa; Quý Cha Quản hạt cùng Quý Cha; Quý Tu sỹ và các khách mời hiệp dâng thánh lễ ban phép Thêm Sức và dự nghi thức làm phép diện tích xây nhà thờ.

Ngay trước thánh lễ, nghi thức làm phép diện tích xây nhà thờ do Đức cha Tôma chủ sự trong bầu khí vui mừng vì công trình xây dựng Nhà Chúa đã khởi đi trong tinh thần hiệp nhất, vui vẻ cộng tác với nhau trong đại sự này. “Những viên đá Ân nhân” tượng trưng cho tinh thần phấn khởi này ngay sau đó đã được hàng trăm người dâng lên cho Vị mục tử như muốn nói lên rằng: “Vì lòng yêu mến Chúa, yêu mến Giáo hội, gia đình chúng con sẵn sàng cộng tác và dâng hiến”. Đức cha đã cầu nguyện, làm phép những viên đá này để xin Chúa chúc lành cho tất cả mọi người đã quảng đại phụng sự Nhà Chúa.

Trong thánh lễ ban phép Thêm sức, qua bài tin mừng “Chúa Giêsu chữa lành cho 10 người bị phong cùi” Lc 17,11-19, Ngài nhấn mạnh: Tất cả chúng ta đều lãnh nhận rất nhiều ơn lành của Thiên Chúa; của ông bà cha mẹ và mọi người chung quanh. Hãy luôn tỏ lòng biết ơn Chúa và biết ơn nhau bằng những việc làm cụ thể … Hôm nay, những viên đá mà chúng ta dâng lên cho Chúa cũng là một cách tạ ơn tốt lành và ngay trong cộng đoàn Giáo xứ, Gia đình việc biết ơn và tạ ơn nhau cũng cần thể hiện thường xuyên qua lời nói nhất là sự yêu thương và phục vụ lẫn nhau …”.

Ngay sau bài giảng lễ, Cha chánh xứ Giuse Nguyễn Công Luận đã giới thiệu với Đức giám mục 235 em thiếu nhi trong Giáo xứ đủ tiêu chuẩn để xin Cha ban phép Thêm Sức cho các em. Đức cha đã nhận lời nghi thức và thánh lễ đã tiếp tục cách sốt sắng trang trọng.
Cuối thánh lễ, Ông trưởng ban hành giáo đã thay lời cho Cộng đoàn dâng lời cảm ơn Đức cha và Quý Cha; Quý Tu sỹ và các khách mời cùng mọi người đã góp phần tốt đẹp cho thánh lễ hôm nay …

Trước khi ban phép lành, Đức cha cũng không quên nhắn nhủ đến các bậc Phụ huynh hãy quan tâm thật nhiều đến các em để chăm sóc giáo dục không những về mặt tự nhiên mà còn lo cho chúng sống đức tin trưởng thành. “Cha mẹ là những Thầy dạy
đầu tiên về đức tin cho con cái”. Đức cha cầu chúc cho công trình Nhà Chúa sớm hoàn thành cách tốt đẹp “ Ước gì ngày này sang năm, Cha và Cộng đoàn sẽ vui mừng dâng lễ tạ ơn trong Ngôi Nhà Thờ Mới …”. Cảm nhận được lòng yêu thương nơi Người Cha khả kính, những tràng vỗ tay của Cộng đoàn như muốn kéo dài luôn mãi.

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp, mọi người cùng chung vui trong bữa cơm đại gia đình Giáo xứ …
(*) Nhà thờ Gx Vinh Trung đã chính thức "tiêu móng" và xây dựng từ ngày 03/05/2014

Một Số Hình Ảnh ...


Jos. Nguyễn Xuân Lam 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top