Trong những ngày Đại Hội Đức Mẹ La Vang lần thứ 30 năm 2014 diễn ra, mỗi ngày, trong và ngoài Nguyện Đường, đặt nhiều Tòa Giải Tội để các hối nhân tìm đến các linh mục, thay mặt Chúa, nhận lãnh Bí tích Hòa giải.


Một Linh mục, sau khi “ngồi Tòa” từ 8g00 đến 11g30, mặc dầu khá mệt nhọc, nhưng vẫn vui vẻ nói, khi được Thánh Tẩy, chúng ta đã trở nên con cái Chúa, nhưng chúng ta vốn yếu đuối, dễ sa ngã, nên cần được phục hồi qua Bí tích Giải Tội. Nhờ Bí tích này, chúng ta được tha các tội mình phạm, nhằm giao hòa với Thiên Chúa và mọi người; và còn ban ơn trợ giúp chúng ta vượt thắng tội lỗi.

Mỗi ngày, có vào khoảng 6000 người, và trong cả những ngày Đại Hội Hành Hương La Vang năm nay, đã có rất nhiều người nhận lãnh bí tích Giải Tội. Từ những dụ ngôn Đứa con hoang đàng (Lc 15,11-32); Con chiên lạc (Mt 18,12-14), (Lc 15,3-7) trong Tân Ước; và những hình ảnh tương đồng được tìm thấy trong Cựu Ước (Êdêkien 34, 6-12 và Thánh Vịnh 119 và 176), Chúa trên Trời cao và Giáo Hội của Chúa ở trần thế này mừng vui đến dường nào!


Hình ảnh một đôi vợ chồng quỳ bên nhau, thì thầm xét mình, và nụ cười mừng vui trên khuôn mặt của họ khi từ Tòa Giải Tội bước ra, là một trong số những hình ảnh đẹp nơi Linh Địa La Vang trong những ngày này.

Chúa Giêsu đã mời gọi, “Anh em phải nên hoàn thiện như Cha anh em ở trên Trời là Đấng toàn thiện.” (Mt 5,48). Bí tích Hòa Giải là phương thế hữu hiệu để giúp con người trở nên hoàn thiện và trong chiều kích thiêng liêng ấy, mọi tín hữu được mời gọi là hãy luôn siêng năng đến với Bí tích này.

Tạ ơn Mẹ La Vang! Nhờ Mẹ, chúng con được giao hòa với Chúa và mọi người.

Ban Truyền Thông TGP Huế

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top