Giáo Xứ Vinh Châu Kết Thúc Khóa Học
Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình

Sau 03 ngày học hỏi sinh hoạt, nhất là cùng đến với Chúa trong tâm tình tạ ơn và ước nguyện trung thành với nhau trong ơn gọi hôn nhân suốt trọn cuộc đời. Chiều nay vào lúc 17g00, ngày Chúa nhật 10/8/2014 tại thánh đường Giáo xứ Vinh Châu, các đôi vợ chồng trong khóa bồi dưỡng “Thăng tiến hôn nhân và gia đình” đã một lần nữa long trọng cùng nhau đọc lại lời thề hứa thủy chung năm nào trước mặt Cha chủ tế Giuse-Chánh xứ Vinh Châu trong thánh lễ “Thệ Nguyền”.


Sau khóa học có 05 đôi vợ chồng đã sẵn sàng hy sinh phục vụ cách đặc biệt hơn cho phong trào này ngay tại Xứ đạo và vùng Bình Giả này. Để kết thúc các nghi thức, Hai Cha đặc trách đã trao huy hiệu của phong trào cho các đôi vợ chồng như lời nhắc nhớ cho họ luôn ý thức công việc tông đồ trong đời sống hôn nhân.


Thánh lễ kết thúc với phép lành bình an của Chúa trao ban và ngay sau đó tất cả các đôi vợ chồng đã vào hội trường Giáo xứ để cùng chung vui trong “tiệc cưới lần hai” của chính mình. Rất vui và đầy ý nghĩa vì có sự hiện diện của những vị chủ chăn đại diện cho Chúa Kitô, có anh chị em v.v.. nhất là được uống “rượu Giao Bôi”, cắt bánh kem (ngày xưa mần chi có mấy thứ nứ). Ai nấy hạnh phúc ngập tràn.

Cầu mong những hình ảnh, những hành vi đong đầy yêu thương hôm nay sẽ được tái diễn hằng ngày ngay trong chính gia đình từng anh chị, để xóm làng, xứ đạo cũng được vui lây. Tin rằng “Những Nắm Men” hôm nay sẽ làm dậy lên “Cả Làng Bột” ấm êm hạnh phúc mai này.

Jos. Nguyễn Xuân Lam

Lời cảm ơn của ÔB. Phêrô Trần Văn Hiệp-Trưởng Ban Hành Giáo 
trong buổi kết thúc khóa Thăng Tiến Hôn Nhân & Gia Đình


Kính thưa Quý Cha đặc trách Mục Vụ Gia Đình Giáo Phận Bà Rịa. 

Kính thưa Ban phụ trách chương trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình Giáo phận Sài Gòn và ông bà anh chị em. 

Được sự quan tâm hướng dẫn của Đức Cha Giáo phận Bà Rịa. Quý Cha đặc trách về mục vụ gia đình đã khai mở chương trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình trong toàn Giáo phận Bà Rịa. Khoá I của Giáo phận được tổ chức tại Giáo xứ Vinh Châu, là khoá thứ 609 của Ban thăng tiến hôn nhân gia đình Gp. Sài Gòn. 

Con xin đại diện Giáo xứ gửi lời tri ân đến Đức Cha, Quý Cha đặc trách đã có sự quan tâm ưu ái đến Giáo xứ chúng con. 

Nguyện xin Chúa Giêsu, Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse ban cho Quý Cha sức khoẻ, ơn khôn ngoan thánh thiện để Quý Cha hướng dẫn cộng đoàn dân Chúa ngày càng thăng tiến hơn về mọi mặt. 

Kính thưa Ban phụ trách chương trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình, khoá 609 giáo phận Sài Gòn. Thật là hồng phúc Chúa ban cho Giáo xứ Vinh Châu chúng tôi, khi được Quý Cha, Quý anh chị phụ trách đã thể hiện tình yêu của Chúa bằng sự hy sinh phục vụ không quản ngại khó khăn, xa nhà vất vả đến với Giáo xứ để mở đầu khoá học thăng tiến hôn nhân gia đình cho 68 gia đình được tham dự khoá học. 

Qua những bài giáo huấn chia sẻ lời Chúa của Quý Cha, và những chia sẻ nhiệt tình, vui vẻ, cởi mở, gần gũi, thực tế bằng hành động cụ thể mà các anh chị tích góp qua bao khoá học trước để đưa ra chia sẻ giúp cho chúng tôi hiểu thêm về hạnh phúc trong đời sống hôn nhân gia đình về đức Tin, đức Cậy, đức Mến, và cảm nghiệm được sự quan phòng của Thiên Chúa trong đời sống gia đình trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào, khi chúng ta biết áp dụng theo chương trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình là “ Cầu nguyện, Yêu thương, Gần gũi bằng việc làm” trong Tình Yêu Thiên Chúa. Biết lắng nghe, khiêm nhường, biết lỗi, nhận lỗi, xin lỗi và tha thứ cho nhau mà trong suốt khoá học đã được các anh chị hướng dẫn chia sẻ cho chúng tôi. 

Vợ chồng chúng tôi thay lời cho các anh chị học viên xin gởi lời tri ân Quý Cha, và sự biết ơn sâu sắc đến các anh chị phụ trách đã giúp cho các gia đình tham gia khoá học tiếp thu được nhiều điều bổ ích trong đời sống gia đình. 

Nguyện xin Chúa Giêsu, Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse ban muôn ơn phúc lành, sức khoẻ, sáng suốt, tràn đầy nghị lực để các anh chị tiếp tục hoạt động phục vụ đem hạnh phúc yêu thương đến cho nhiều gia đình. 

Trong việc tổ chức khoá học không sao tránh khỏi các sơ suất từ việc đón tiếp, lời nói, cử chỉ của chúng tôi trong suốt khoá học đã làm buồn lòng đến các anh chị. Tôi xin thay lời cho ban tổ chức và tất cả các học viên có lời xin lỗi đến các anh chị trong ban phụ trách khoá học, xin các anh chị thông cảm bỏ qua. 

Ban tổ chức khoá học xin cảm ơn các gia đình đã đáp ứng lời mời gọi của Giáo xứ theo chương trình của Giáo phận đã nhiệt tình tham gia khoá hoc đầy đủ. Chúng tôi mong rằng sau khoá học này sẽ có nhiều đổi mới trong từng gia đình và làm lan toả đến các gia đình khác trong ngoài giáo xứ, để cùng đóng góp để làm chương trình thăng tiến hôn nhân gia đình ngày càng phát triển hơn nhất là trong "Năm Phúc Âm Hoá Gia Đình". 

Xin chân thành cảm ơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top