Giáo xứ Vinh Châu
Khóa Bồi Dưỡng Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình

Được sự khuyến khích của Đức cha Tôma – Giám mục Giáo phận Bà Rịa và sự quan tâm của Cha Giuse chánh xứ. Sáng nay vào lúc 08g00 ngày 08/8/2014 tại Hội trường Gx Vinh Châu. Phong trào "Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình" do Cha Pet. Chu Quang Minh sáng lập (trực thuộc Tgp Sài Gòn) đã về tại Giáo xứ để chia sẻ kinh nghiệm và giúp cho các đôi vợ chồng trong Giáo xứ có thêm kiến thức và nhất là củng cố thêm đời sống hôn nhân và gia đình trước những khó khăn và thách đố của thời đại, đặc biệt là trong năm phụng vụ "Phúc Âm Hóa Đời Sống Gia Đình" 2014.

Khóa học trong ngày đầu tiên này có 68 đôi vợ chồng trong Giáo xứ tham gia, ngoài ra còn có sự hiện diện của Cha Chánh và Cha Phó xứ Vinh Châu; Các Cha xứ Kim Long; Mai Khôi; Cha Pet. Trần Xuân Huệ (TGM Bà Rịa) và một số Cha khác.

Khóa học lần thứ 609 của phong trào, lần đầu tiên ở Giáo phận Bà Rịa được tổ chức tại Giáo xứ Vinh Châu do Cha Antôn M. Trần Ngọc Sơn – Chánh xứ Tân Thịnh và các đôi vợ chồng Dom. Bính – Anna Lý (Chủ nguyền); Inh. Khoái – Anna Mận (Phó nội); Jos. Trung – M. Loan và ông G.B Bôn (Phó ngoại) hướng dẫn và điều hành.

Dự kiến chương trình vào lúc 08g00 – 17g30 từ thứ sáu ngày 8/8/2014 đến chủ nhật ngày 10/8/2014. Với các chủ đề:

I. “CÁI HAY BAN ĐẦU”

II. “GIỮA LÒNG ĐỜI”

III. “HÒA GIẢI LÀ THỨ THA VÀ XIN LỖI”

IV. “BÔNG HỒNG CẢM THÔNG”

V. “SONG NGUYỀN CHO CON”

VI. “DUY TRÌ VÀ PHÁT TRIỂN SAU KHÓA”

Ngoài ra còn có các giờ kinh, suy niệm Lời Chúa, Chầu Thánh Thể, các Thánh lễ vào lúc 16g30 mỗi chiều (thứ sáu-bảy – Ý lễ Hòa Giải; Chúa nhật-Ý lễ Thệ Hôn) và các sinh hoạt bổ ích khác.

Giáo xứ tiếp tục mời gọi các đôi vợ chồng trong Giáo xứ đăng ký và tham gia khóa học bổ ích này.

Với ước mong nhờ sự thiện chí và sự tôn trọng, cảm thông, yêu thương nhau, ý thức trách nhiệm của các đôi vợ chồng trong khóa học, xin Thiên Chúa và Thánh Gia Thất chúc lành và ban muôn ơn để những gia đình đang đau khổ hoặc gặp những thử thách trong hôn nhân tìm được sự tha thứ an vui trong tình nghĩa vợ chồng; gia đình nào đang ấm êm hạnh phúc thì càng hạnh phúc hơn nữa và để mọi gia đình trong xứ đạo nên chan hòa hạnh phúc yêu thương. 

Giáo xứ cũng ước mong mỗi đôi vợ chồng sau khóa học này sẽ trở thành nhân chứng mới, một nhân tố mới và một lời giới thiệu mới hay nhất cho phong trào"Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình" tại  Giáo phận Bà Rịa và ngay chính Quê hương Bình Giả yêu dấu này.

* Một số hình ảnh của khóa họcJos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top