VRNs (09.08.2014) -Sài Gòn-  Như chúng tôi đã đưa tin, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ viếng thăm mục vụ Nam Hàn từ ngày 14 đến 18.08. Ngài sẽ tham dự Đại hội giới trẻ Châu Á và làm cử hành Thánh lễ Phong Chân Phước cho 124 Vị Tử Đạo Công Giáo Nam Hàn.
Hôm thứ 4 và thứ 5 vừa qua, Bưu chính và ngân hàng trung ương Nam Hàn đã phát hành 1,3 triệu con tem và một loạt các đồng xu mang tính kỷ niệm để chào mừng chuyến thăm sắp tới của ĐTC.
1Tem được thiết kế dựa trên thông điệp mong muốn của ĐTC cho hòa bình và hòa giải trên bán đảo Nam Hàn. Gồm 2 mẫu thiết kế, một mẫu tem là hình chân dung của ĐTC, còn lại là hình ảnh Ngài với chú chim bồ câu trên tay. Những con tem này sẽ được bán tại các bưu điện trên toàn quốc từ thứ Sáu.
Hai thiết kế của các đồng xu đã được kết hợp biểu tượng hoà bình của Công Giáo và các biểu tượng truyền thống của Nam Hàn, ngân hàng này nói. 30.000 đồng xu bạc, với mệnh giá 50.000 won (48 USD), sẽ mang biểu tượng “taegeuk”, một biểu tượng chính của quốc kỳ Nam Hàn, với các thánh giá và một con chim bồ câu mang theo một nhành ôliu. Một thánh giá được tô điểm bằng các biểu tượng như bông huệ, nhành ôliu, bồ câu và bông hồng Sharon là quốc hoa của đất nước này, sẽ được khắc lên 60.000 đồng xu bằng đồng, với mệnh giá 10.000 won.
Pv. VRNs

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top