Giáo Xứ Vinh Châu

THÁNH LỄ KHAI MẠC THÁNG MÂN CÔI 2014

Vào lúc 18g00, hôm nay ngày 01/10/2014 toàn thể cộng đoàn Dân Chúa Giaos xứ Vinh Châu đã tề tựu tại Đài Đức Mẹ để dâng thánh lễ tạ ơn và khai mạc “Tháng Mân Côi”, trong bầu khí linh thiêng hơn 2.000 con tim đang thao thức dâng lên Mẹ những lời tạ ơn và nguyện xin ơn an bình cho Giáo hội, cho Hòa Bình trên toàn thế giới,cho Quê hương xứ sở và cho từng người từng gia đình luôn sống đẹp lòng Chúa Mẹ, xứng đáng với những ơn lành mà Thiên Chúa đã trao ban qua lời Mẹ Maria chuyển cầu. Ngay sau thánh lễ, hơn 30 kiệu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp lại được các tổ sống đạo kiệu về các gia đình để mọi người trong tổ lại đến từng gia đình đọc kinh cầu nguyện cách đặc biệt trong năm “Phúc âm hóa gia đình”.

Thật vậy, cứ mỗi lần đến ngày lễ của Mẹ hoặc những dịp lễ trọng khác thì Cộng đoàn lại quây quần bên tượng đài linh thiêng này. Ký ức ngày xưa như tái hiện! Bàn tay và tấm lòng dịu hiền của Mẹ Maria đã ban biết bao ơn lành cho Xứ đạo và con dân Bình Giả. Những biến cố lớn nhỏ trong cuộc bể dâu đều được Mẹ che chở phù trì lại tiếp tục được nhắc nhớ cho nhau để mọi người ghi tâm khắc cốt …

Ước mong sao sau mỗi lần tham dự những thánh lễ nơi linh thánh này, ơn Chúa Mẹ sẽ lại thúc nhắc lòng đạo đức, lòng yêu mến Giáo hội, tình hiệp nhất yêu thương nhau nơi lòng tín hữu. Mọi người nhiệt tâm thực thi mệnh lệnh của Mẹ truyền ban: ĂN NĂN ĐỀN TỘI, TÔN SÙNG MẪU TÂM, SIÊNG NĂNG LẦN HẠT MÂN CÔI.

Mời xem hình ảnh

Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top