***
Theo thông lệ hàng năm, vào những ngày cuối cùng của năm Phụng vụ, quý linh mục Giáo phận Bà Rịa quy tụ bên Đức Giám mục Giáo phận để tham dự tuần tĩnh tâm Mục vụ. Năm nay, tuần tĩnh tâm diễn ra từ ngày 10-13.11.2014 tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, với sự tham dự của Đức Cha Tôma Giám mục Giáo phận và 108 linh mục đang phục vụ tại các giáo xứ, giáo họ biệt lập trong giáo phận, để nhìn lại đời sống mục vụ của giáo phận trong năm qua, và định hướng chương trình mục vụ cho năm Phụng vụ mới, năm “Tân-Phúc-Âm hóa đời sống các giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến”.
30x45 - Copy
Ngồi lại trước mặt Chúa, dưới chân Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa – Bổn mạng Giáo phận, quanh vị Cha chung của Giáo phận, trong tình thân ái huynh đệ của anh em linh mục, các vị mục tử đã nhìn lại năm phụng vụ “Tân-Phúc-Âm hóa đời sống gia đình” với tâm tình cảm tạ tri ân Chúa vì Người luôn đồng hành che chở, và tuôn đổ tràn đầy hồng ân trên toàn giáo phận.
Tuần tĩnh tâm năm nay được đánh dấu bằng một biến cố đặc biệt: sự ra đi của Cha Đaminh Trần Thế Huy, Phó xứ Vũng Tàu, Phụ trách Tượng đài Chúa Kitô Vua – Núi Tao Phùng. Qua biến cố này, tình yêu thương và tinh thần hiệp thông của tất cả mọi thành viên trong đại gia đình giáo phận càng được biểu lộ và thắt chặt hơn. Sự cảm thương của Đức Cha Tôma, người cha trong gia đình giáo phận vì mất đi một người anh em, một cộng sự viên năng động, đạo đức, đầy khả năng và trách nhiệm với các công việc. Sự liên đới hiệp thông của anh em linh mục cũng như lòng quý mến cao độ của cộng đồng tín hữu trong giáo phận dành cho vị mục tử tốt lành biểu lộ qua lời cầu nguyện, việc lo lắng tìm kiếm thi hài cũng như tổ chức những ngày tang lễ và nhất là thánh lễ an táng. Tất cả như tiếp thêm động lực cho mọi thành viên trong giáo phận bước vào năm phụng vụ mới.
antang
Trong những ngày tĩnh tâm, các ngài có nhiều thời gian để cầu nguyện qua việc tham dự các cử hành phụng vụ chung như Thánh lễ, Chầu thánh thể, các giờ kinh phụng vụ, hồi tâm xưng tội, suy gẫm… cũng như các giờ suy tư cầu nguyện riêng. Đặc biệt, qua các bài chia sẻ của Vị Giảng phòng là Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường, các ngài có dịp để nhìn lại một cách toàn diện con người linh mục về thánh chức và thừa tác vụ, để sống tốt hơn vai trò mục tử của mình, hầu hướng dẫn cộng đoàn giáo xứ thực hiện công cuộc Tân phúc âm hóa cách tốt nhất trong năm mục vụ 2015 sắp tới.
IMG_1057IMG_1136 IMG_1270
Tuần tĩnh tâm kết thúc trong tâm tình cảm tạ tri ân: cảm tạ Chúa đã cho các ngài sống trong những ngày tràn đầy hồng ân Thánh Thần; tri ân Đức Giám mục Giáo phận đã yêu thương quy tụ, Đức Cha Giuse đã chia sẻ đồng hành, và nhất là cám ơn anh chị em tín hữu trong toàn giáo phận đã cầu nguyện và quảng đại giúp đỡ vật chất cho các cha trong tuần tĩnh tâm, cũng như cám ơn tất cả mọi người cách này cách khác đã giúp đỡ để quý Cha có thể hoàn thành tuần tĩnh tâm cách hiệu quả.
IMG_1325b
IMG_1238
Trở về nhiệm sở, các linh mục mang theo những hạt giống Tin mừng để gieo vãi trên cánh đồng giáo xứ, ấp ủ những dự định kế hoạch để dẫn đưa cộng đoàn giáo xứ bước vào năm “Tân-Phúc-Âm hóa đời sống các giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến” trong niềm tin yêu hy vọng.
IMG_1024IMG_1035
Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Thiên Chúa, tiếp tục yêu thương che chở và ban muôn phúc lành trên đại gia đình giáo phận trong năm phụng vụ mới này.
BTT.GPBR

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top