Vào lúc 04g45 ngày 22/11/2014, Cha Giuse Chánh xứ Vinh Châu đã dâng thánh lễ đặc biệt kính mừng Thánh nữ Cecilia Bổn mạng Ca đoàn Giáo xứ Vinh Châu. Có sự hiện diện của các Ban, Ngành và đại diện các đoàn thể trong Giáo xứ.

Thánh lễ đã diễn ra cách sốt sắng và trang trọng và cũng có thể nói đây là "Thánh lễ đồng tế hát". Hơn 200 ca viên của 05 ca đoàn những người mà hằng ngày đã được sát gần với Chúa (so với Cộng đoàn) để ca hát ngợi khen, tôn vinh Thiên Chúa và Chư Thánh cùng mong muốn hướng lòng mọi người lên cao hơn nữa để nguyện cầu.  Tất cả đã được Quý Cha giúp tĩnh tâm, xưng tội và hôm nay Họ đã say sưa với nhau hát về Chúa Chúa và ca khen Thánh Nữ Cecilia quan thầy.

Hơn 200 con người còn là những em độ tuổi thiếu nhi đến các anh chị và những người được gọi là ông là bà đã chịu thương chịu khó mỗi tuần hai, ba, bốn buổi dù mưa hay nắng đã đến nhà thờ để tập hát và hát với hết khả năng và tấm lòng của mình.

Nhân dịp này, xin phép thay lời cho Cộng đoàn cảm ơn sự hy sinh cao quý đó của các ông bà anh chị em. Xã hội đang bị lôi cuốn vào lối sống hưởng thụ, họ tận hưởng từng ngày từng phút từng giây để ăn uống ngủ nghỉ, kiếm tiền rồi vui chơi giải trí ... Còn các Ca viên lại phải tranh thủ, sắp xếp thời gian và hy sinh cả giờ nghỉ ngơi giải trí chính đáng của mình để dành tặng cho Chúa cho Cộng đoàn những lời ca tiếng hát. Được biết có người thì phục vụ được hơn 01 năm, người thì dăm bảy năm có người 10 năm, 20 năm, thậm chí như ca trưởng Mic. Cao Đức Đoài đã liên tục được hơn 35 năm. Thật đáng nể phục tất cả Các Ca viên!

Nhờ lời chuyển cầu và gương sáng của Thánh Nữ Cecilia, xin Chúa ban nhiều ơn lành, sức khỏe và niềm vui cho Các Ca viên và gia đình. Nhất là cho mỗi thành viên luôn ý thức được vai trò quan trọng của việc ca hát trong phụng vụ để chuyên cần tập luyện và sốt sắng dâng Chúa những lời nguyện ca chân thành xuất phát từ chính con tim yêu mến Chúa và Giáo hội. Noi gương Thánh Nữ làm chứng cho Chúa Tình Yêu bằng lời ca tiếng hát và cả cuộc sống hằng ngày của chính mình.

Giáo xứ chắc hẳn sẽ dành nhiều tình cảm cho Các Ca viên và đầu tư thêm phương tiện và các trang thiết bị tốt hơn nữa để việc phục vụ của Các Ca viên ngày càng được tốt đẹp, phong phú hơn.

Canhcobg

Hình ảnh tổng hợp của thánh lễ và bữa điểm tâm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top