Hôm nay chúa nhật cuối cùng của năm phụng vụ, cùng với Hội thánh suy tôn ĐỨC GIÊSU KITÔ là VUA VŨ TRỤ, Giới Trẻ Giáo xứ Vinh Châu hân hoan mừng đại lễ kính Thánh Chúa bổn mạng của mình.

Thánh lễ đồng tế với sự hiện diện của Hai Cha Chánh và Phó xứ và rất đông các bạn trẻ, cách đặc biệt có sự hiện diện của đại diện Giới Trẻ hai xứ bạn Vinh Hà và Vinh Trung.

Ngay sau thánh lễ, các bạn đã cùng chung vui trong bữa ăn đầy tình huynh đệ ...

Mọi người đều nhắc nhủ với nhau rằng: Khi tôn vinh Chúa Giêsu là Thánh Quân của mình thì chúng ta đều là thần dân của Ngài. Giáo hội tuyên xưng ĐỨC GIÊSU KITÔ không chỉ là Vua của nhân loại mà còn là VUA của cả VŨ TRỤ này, mọi loài mọi vật đều do Ngài mà có và chỉ nhờ Ngài mà được cứu độ. Thế mà Vị Thánh Quân ấy đã lấy chính long thể của mình làm giá cứu chuộc cho mọi loài mọi vật bằng chính cái chết thê thảm ô nhục trên thập giá. Chắc chắn vào ngày sau hết, ĐỨC GIÊSU KITÔ sẽ trở lại trong vinh quang vốn hằng có của mình để phân xử trần gian và nhân loại trên tiêu chuẩn Đức Ái - Thái độ chúng ta cư xử với anh chị em của mình - Vì Ngài đã đồng hóa chính mình nơi những người nghèo khó, bất hạnh. (bài phúc âm ngày lễ).

Mỗi người trẻ của Giáo xứ Vinh Châu chắc lẽ phải luôn tâm niệm về điều này để biết sống sao cho tốt  đẹp giữa đời.

Mỗi lần kính mừng ngày lễ Quan thầy, là mỗi lần nhắc nhở anh em ta biết cố gắng hơn nữa trong việc học hành, làm việc. Làm chứng nhân cho Chúa Kitô Vua Tình Yêu ngay chính tại Quê hương này hay nơi phố thị mà mình đang sinh sống học hành. Hết lòng hết sức giữ gìn truyền thống tốt đẹp của Đàn Anh - Đàn Chị để yêu mến và chuyên chăm học hỏi Lời Chúa, hăng hái tham gia các sinh hoạt của Giới mình. Từng chút, từng ngày tập sống tốt trong chính gia đình và ngoài xã hội. Đó là điều mà Thánh Quân Kitô mong muốn và qua đó phần nào đáp đền công ơn của Cha Mẹ; Quý Cha và mọi người đã tin cậy, mong muốn và hằng nâng đỡ chúng ta.

Được biết, Giáo xứ có hơn 1.000 bạn trẻ. Số bạn thường xuyên tham gia sinh hoạt khoảng 250 đạt 25%. Vì nhiều lý do mà số đông các bạn không thể tham gia thường xuyên, các bạn mắc đi học hoặc đi làm xa nhà thì vừa mừng vừa lo cho các bạn, nhưng các bạn còn ở nhà mà không sinh hoạt với Giáo xứ thì thật là đáng lo sợ, mà con số này chắc không hề nhỏ. Tương lai đời sống đức tin và cả đời sống tự nhiên của mình sẽ về đâu nếu chúng ta không giao lưu học hỏi cái tốt nơi đoàn thể, chẳng lẽ ta chỉ biết làm việc, ăn chơi rồi lăn ra ngủ ...? Cha kêu mặc Cha, Xứ gọi mặc Xứ; ai sống thế nào chẳng cần biết, ta chỉ biết ... sống cho ta !!!

Các bạn và tôi hãy noi gương Vị Vua của mình sẵn sàng hiến thân vì người khác. Ra sức học hành làm việc, tập làm việc tốt, tập từ bỏ cái xấu, vui mừng khi được sinh hoạt với bạn hữu và nhất là biết tận dụng tuổi thanh xuân, thời gian quý báu này để trang bị hành trang tốt nhất cho cuộc sống mai này. Nhờ sự cố gắng của từng người mà sinh hoạt của Giới Trẻ, của Xứ Đạo sẽ tốt đẹp hơn, sự cố gắng của mình sẽ giúp cho tập thể phát triển

Mến chúc Giới Trẻ Vinh Châu luôn vững bước trên hành trình đến đỉnh đồi tình yêu nơi mà Vua Tình Yêu của mình đang giang tay chờ đợi để ân thưởng cho những ai đã vì kính yêu Chúa mà yêu luôn cả đồng loại.

Jos. Nguyễn Xuân Lam

Những hình ảnh tổng hợp từ ngày lễ
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top