Mới ngày nào đó, thế mà gia đình Tôi xa quê hương Bình Giã thân yêu đi định cư nơi xứ Người đúng một năm tròn(22/12/2013 - 22/12/2014). 

Với bao điều thử thách đầy giông bão khi vừa đặt chân đến quê hương thứ hai này. Con xin cảm tạ Chúa Mẹ luôn đoái thương đến chúng con, và đã cho gia đình con được bình an, mạnh khỏe có một cuộc sống mới, nay tương đối ổn định. Và xin cảm ơn Chính phủ Hoa Kỳ và người dân Mỹ Quốc luôn có trái tim nhân hậu, giàu lòng bao dung đã tạo cơ hội cho gia đình Tôi cũng như bao người khác được định cư vĩnh viễn, đoàn tụ với người thân trên Đất Nước mến yêu này. Cũng không quên cảm ơn anh chị Thanh Nhàn đã bảo lãnh và sự kết nối của các em Thiều - Thùy - Thuần để anh em có ngày hội ngộ. 

Hiện tại ở Mỹ đang mùa đông lạnh giá, và lễ mừng Chúa Giáng Sinh cũng gần kề, mọi người, mọi nhà đang hớn hở chuẩn bị đón Chúa xuống trần. Giờ đây lòng Tôi nao nao lạ thường với bao kỉ niệm êm đềm khó phai lại hiện về, ký ức sống lại thêm thương một thuở chốn quê nhà, với ngôi thánh đường nguy nga đồ sộ, với tháp chuông cao, với con đường trước đây tôi quen thuộc, đã từng cuốc bộ nay trở thành huyền thoại khó phai mờ. Mộ phần Cha Già Phê Rô và tượng đài Đức Mẹ, nhiều bằng tạ ơn, hoa và nến luôn kín chỗ, do nhiều người lương giáo khấn xin được toại nguyện dâng cúng. Và nơi Tôi, đây cảm xúc dâng trào của người con xa xứ, mỗi khi trong mơ nghe tiếng chuông nhà thờ ngân nga vang vọng, hòa với bài hát trầm bỗng bài thánh ca buồn và lòng thêm tê tái hoặc lắng sâu điệu nhạc du dương của bài" Cao cung lên" khúc nhạc Thiên Thần Chúa đã trở thành bất tử...


Ước mong và kỳ vọng, được diện kiến một mùa Giáng Sinh trên quê hương không xa, vì nó luôn mang nặng với Tôi như người tình thân thiết. Xin kính chúc tất cả mọi người thân yêu dù ở hải ngoại hay chốn quê nhà, hưởng một mùa Giáng Sinh an lành, thánh đức của Chúa Hài Đồng. Và một năm mới an khang - thịnh vượng Phúc Lộc Thọ. 

Thân ái

( Dec.22/2014. Hồ - Tuấn USA).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top