Chúa Nhật IV MùaVọng

Luca 1, 26-38

Chờ Đón Giáng Sinh
Anh chị em thân mến.

Hôm nay là Chúa Nhật thứ IV MùaVọng – Thời gian để chúng ta chuẩn bị đón nhận mầu nhiệm Nhập Thể. Mỗi người hãy xem lại trong suốt mùa vọng này, mình đã chuẩn bị gì để đón Chúa đến.

Bài Tin Mừng hôm nay gợi lên cho chúng ta hình ảnh của Mẹ Maria với niềm vâng phục và tín thác tuyệt đối vào Chúa.Nhờ có lời xin vâng của Mẹ, Thiên Chúa đã hoàn tất chương trình của Ngài đành cho loài người qua mầu nhiệm Nhập Thể của Chúa Giêsu.Và nhờ đó,chúng ta được giải thoát khỏi tội lỗi.

Hôm nay, Giáo Hội kêu mời mỗi người chúng ta hướng về mầu nhiệm yêu thương của Chúa–Mầu Nhiệm nhập thể.Đây là mầu nhiệm đã được các ngôn sứ loan báo từ rất xa xưa, và cuối cùng được thực hiện nơi chính cung lòng của Đức Trinh Nữ Maria.

Mẹ Maria là một thôn nữ bình thường như bao nhiêu thiếu nữ khác .Mẹ được sinh ra và lớn lên tại làng Nagiarét, trong xứ Galilêa.Khi Mẹ đến tuổi thành hôn thì kết hôn với một người tên là Giuse thuộc chi họ Vua Đavít.Chính trong thời kỳ Maria đính hôn với Giuse, trước khi về chung sống với nhau, thì Thiên thần Gabriel đã được Thiên Chúa sai đến truyền tin cho Mẹ biết là Mẹ sẽ thụ thai và sinh ra Đấng Cứu Thế. 

Tin vào điều kỳ diệu Thiên Chúa sẽ thực hiện, Mẹ Maria đã thưa với Thiên Thần: “Này tôi là nữ tỳ Chúa, xin vâng như lời Thiên Thần truyền”.

Anh chị em thân mến.Lời xin vâng của Mẹ là một đáp trả của niềm tin; một dấu chỉ của lòng trông cậy; và là kết quả của lòng yêu mến Chúa.

Mẹ Maria không chỉ nói lời xin vâng một lần khi Sứ Thần Chúa báo tin (qua bài Tin Mừng hôm nay).Mẹ đã sống và diễn tả sự xin vâng bằng trọn cuộc đời của Mẹ. Nhất là, Mẹ đã mang lời xin vâng ấy đi đến tận cùng nỗi đau của kiếp người –Mẹ đã đứng dưới chân Thập Giá để dâng Người Con Một của mình cho Đức Chúa Cha.

Mỗi người chúng ta đã chuẩn bị đón Chúa đến bằng tâm tình nào?

Chúng ta có ý thức sống đức tin, đức cậy và đức mến để chuẩn bị đón Chúa đến không? 

Xin Chúa cho chúng con biết noi gương Mẹ - vâng theo thánh ý của Thiên Chúa trong từng hoàn cảnh của cuộc sống. Xin cho chúng con biết dọn lòng mình để đón chờ Chúa đến trong mùa Giáng Sinh này. 

Nguyện xin Chúa ban cho mọi người một đêm Giáng Sinh thật an bình!

Lm. Joachim Đình Hoài

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top