Ngày 15/12/2014, ngày thật khó quên đối với toàn thể gia đình chúng tôi trước sự ra đi đột ngột của Ông Ngoại. Trong khi hầu hết mọi người đều hào hứng đón chào không khí rạo rực của mùa Noel, đại gia đình chúng tôi phải trải qua cảm giác mất người thân.

Mấy ngày chịu tang Ông, những câu hát suy niệm Thánh Kinh cứ lởn vởn trong đầu tôi:

“Sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay

Đã qua bao ngày trọn một kiếp này

Dù sống hay chết tin còn ngày mai

Sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay”

Nói không buồn, không đau là điều không thể, vì ai trong chúng ta cũng có tình máu mủ "máu chảy ruột mềm". Nhưng niềm tin vào sự sống lại đời sau đó là niềm khích lệ lớn lao cho mỗi thành viên trong gia đình chúng tôi lúc bấy giờ. Chỉ còn đếm ngược vài ngày nữa là đến Noel, cảm giác trống vắng trong tôi càng lớn; Noel này, thiếu vắng hình bóng một người…

Không ngờ được rằng Ông tôi ra đi nhanh thế! Tôi về không kịp gặp ông lần cuối, cái cảm giác hụt hẫng ấy cứ bám víu lấy tôi từng ngày qua. Dẫu rằng, chỉ cách đó vài ngày thôi, ở bệnh viện tôi còn nói chuyện, bón từng muỗng cháo cho Ông. Dẫu rằng, mấy ngày trước thôi, Ông còn đủ sức la mắng cậu tôi, anh tôi và cả tôi,…chỉ vì…cơn đau đớn về thể xác.

Nhưng hiện tại, còn đâu tiếng Ông ngày nào, còn đâu dáng người gầy yếu ấy. Giờ muốn gặp Ông, nghe Ông la, Ông mắng cũng không thể nữa rồi…..

Ngày ngày, chứng kiến Ông vật vã trên giường bệnh, Ông đau về thể xác, cònchúngtôi, những người thăm nuôi bệnh lại đau…trong tim…rất đau. Còn gì đau đớn hơn khi bất lực nhìn người thân mình đuối sức dần với bệnh tật.

Và rồi, điều hiển nhiên sẽ đến…Tuổi già sức yếu nên Ông không thể cầm cự được lâu. Nhưng điều đó, có thể sẽ tốt với Ông hơn.Ông có thể thanh thản ra đi mà không còn nỗi ám ảnh với những cơn đau hành hạ.
Hi vọng rằng, trong niềm tin Chúa đến và cứu độ, ở một thế giới mới Ông vẫn đang mỉm cười. Và trong tận sâu trong lòng các con, các cháu một nỗi niềm, một khát vọng chờ mong vào sự sống lại đời đời.

Ngọc Anh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top