Sáng nay, vào lúc 05g00 ngày 03/12/2014, tại thánh đường Giáo xứ Vinh Châu, cộng đoàn Giáo xứ đã hiệp lòng chung vui với Họ đạo Nghi Lộc dâng thánh lễ mừng kính thánh bổn mạng PHANXICÔ XAVIÊ. Thánh lễ đồng tế diễn ra cách long trọng và sốt sắng, Cha G.B Đinh Tiến Hướng chủ tế và các cha: Pet. Đỗ Huỳnh Kiến Thành (Phó xứ); Cha Vic. Phạm Thế Hòa (Gp Long Xuyên) và các cha nhà: F.x Đinh Huỳnh Phùng (Chánh xứ Kim Long); Cha G.B Phạm Kế Sự (Chánh xứ Hoàn Quân); Cha F.x Vũ Xuân Quế - OFM (Chánh xứ Hòa Hội); Cha Pet. M. Nguyễn Đình Dung (Chánh xứ Bà Trà).


Đêm trước đó, Họ đạo cũng đã dọn lòng mừng lễ qua giờ tĩnh tâm và chầu Thánh Thể. Trong bài chia sẻ Cha Giuse-Chánh xứ đã nói: “ … Những giây phút lắng đọng bên Thánh Thể Chúa như thế này rất là quan trọng, giúp ta hồi tâm suy lại những mình đã hoặc chưa làm cho Chúa và anh chị em. Tất cả những tổ chức vui chơi, sinh hoạt vừa qua đều phải nhắm tới một mục đích là: kêu gọi, cỗ vũ mọi người đến với Chúa trong giờ phụng vụ, đặc biệt là thánh lễ. Vì qua Thánh Thể Chúa mọi hoa trái mới thực sự được triển nở cách lâu dài, sâu sắc bằng việc hiệp nhất yêu thương bác ái …; những giây phút thiêng liêng này cần được duy trì hằng ngày nơi các gia đình trong các giờ kinh tối cho dù cuộc sống có an vui hay sầu khổ, thuận lợi hay khó khăn … Dịp mừng lễ Thánh bổn mạng là cơ hội tốt nhất để củng cố và phát triển tình hiệp nhất yêu thương”.

Và trong thánh lễ hôm nay, Cha chủ tế nhấn mạnh:

… Thánh Phanxicô dù được sinh ra trong gia đình danh giá; giàu sang và quyền thế. Tài trí của Phanxicô thì tuyệt vời đáng để Ngài ăn chơi hưởng thụ, đáng để vinh thân phì gia. Nhưng Lời Chúa đã đánh động suy nghĩ Ngài “Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn nào được ích gì”. Thánh nhân đã can đảm từ bỏ tất cả vinh hoa phú quý để hằng chuyên chăm cho công cuộc truyền giáo của Giáo hội, dấn thân đem Tin mừng đến tận miền Châu á xa xôi … Hôm nay ai cũng muốn xin Ngài chúc lành cho dự tính của mình, nhưng cũng hãy nhớ xin Ngài “chuyền cho một tý lửa” để chúng ta biết truyền giáo, biết làm chứng cho Chúa ngay trong hoàn cảnh sống của mình …”.

Sau lời cảm ơn của vị đại diện Ban điều hành, Cha chủ tế nhắn nhủ cách riêng với Cộng đoàn Nghi Lộc trước khi ban phép lành:

Cha Phaolo Đinh Huỳnh Hoa đã chết rồi; Cha F.x Lê Quang Diễn cũng vừa mất, anh em linh mục chúng tôi đây tuổi đã già, tóc đã bạc nhiều lắm rồi, xin anh chị em hãy cầu nguyện thật nhiều cho ơn gọi tu sỹ và linh mục trong Họ đạo để có thêm những người dấn thân đặc biệt cho việc truyền giáo”. Cha cũng chúc mừng ngày lễ bổn mạng đến Quý Cha, Quý Cố, Quý Ông và các anh em mang thánh hiệu PHANXICÔ XAVIÊ.


Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tri ân cảm mến. Mọi người đều thao thức ơn gọi truyền giáo, mong muốn loan báo tin mừng tình thương bằng việc xây dựng gia đình, Xứ đạo - Họ đạo hạnh phúc trong năm “Phúc Âm Hóa Đời Sống Giáo Xứ” 2015 này.

11g30 cùng ngày, tất cả bà con và đại diện các ban ngành đoàn thể trong Giáo xứ vui vầy bên nhau trong bữa cơm tại sân văn hóa Họ Nghi Lộc. Đặc biệt, còn có sự sự diện của các con dâu rể, các cháu nội ngoại xa gần, anh em đồng hương tại Xuân Sơn, Suối Nghệ, Nam đồng, Phú Mỹ v.v.. và một số bà con việt kiều.
 . . .Chiều nay, Ban điều hành phát quà cho các em thiếu nhi từ 01-15 tuổi. Ước tính sẽ có 550 phần quà sẽ được phát ra.

Jos. Nguyễn Xuân Lam

Xin mời xem thêm hình ảnh tại đây:
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top