Sáng nay vào lúc 09g00, ngày 20/12/2014 tại nhà thờ Giáo xứ Xuân Khánh – Giáo phận Xuân Lộc đã diễn ra thánh lễ an táng Bà cố Mdalena Nguuyễn Thị Tám (thân mẫu của Cha Giuse- Chánh xứ Vinh Châu).

Thánh lễ do Đức giám mục Tôma Nguyễn Văn Trâm – Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ tế, đồng tế với ngài có Đức ông Vic. Đặng Văn Tú – Tổng đại diện Gp Xuân Lộc; Cha Em. Nguyễn Hồng Sơn – Tổng đại diện Gp Bà Rịa và 185 linh mục đến từ Gp Bà Rịa, Xuân Lộc và các Dòng tu. Đông đảo Quý tu sỹ, Giáo dân và khoảng 500 bà con đến từ Giáo xứ Vinh Châu.


Mở đầu thánh lễ, Cha xứ Chánh tòa Xuân Lộc tuyên đọc Thư Phân Ưu của Hai Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh và Giuse Đinh Đức Đạo gửi tới gia đình Bà cố …

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Tôma đã lấy “Mầu nhiệm Năm Sự Vui” để nói lên tấm lòng bao la của Mẹ Maria và của các bà mẹ linh mục. Tình yêu thương của mẹ hiền chan hòa trên tất cả các con cái của mình nhưng với cảm nghiệm của những linh mục, Ngài đã cho biết có những điều thật đặc biệt mà những người mẹ có con làm linh mục hay những người con đang dâng hiến cho Chúa trong ơn gọi thánh hiến. Khởi đi từ những mong muốn trong ơn gọi tu trì cho đến tận cuối cuộc đời, các linh mục vẫn luôn cần có mẹ, vẫn cần những lời chia sẻ, động viên, cầu nguyện và cảm thông của mẹ. Mẹ vẫn luôn hiện diện trong suốt cuộc đời con như Mẹ Maria đối với Chúa Giêsu khi xưa. Từ lúc Mẹ thưa hai tiếng “Xin Vâng” cho đến khi dưới chân thập giá của Chúa, Mẹ vẫn luôn hiện diện đồng hành và mãi cho đến sau này Mẹ cũng hằng luôn cầu nguyện liên lỉ cho Giáo hội . . .


Cuối thánh lễ, Cha Giuse và anh chị em, con cháu chắt đã dâng lời cảm tạ Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu Sỹ; Các cấp chính quyền và bà con các Giáo xứ đã thăm viếng, cầu nguyện và tham dự thánh lễ này để cầu nguyện cho Bà Cố . . .

Sau đó, Cha chánh xứ Xuân Khánh đã chủ sự nghi thức tiễn biệt Bà Cố.

Đoàn xe tang thật dài đưa tiễn linh cửu Bà Cố Madalena đến nghĩa trang Xuân Khánh -Xuân Lộc và an táng Bà tại đây.

Xin Chúa khoan dung và giàu lòng nhân ái đón nhận và ân ban cho Bà Cố phần thưởng hạnh phúc vĩnh hằng trên Quê Trời.

Jos.Nguyễn Xuân Lam


Mời xem thêm hình ảnh tại đây:
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top