Thiên Chúa Tỏ Mình Cho Chúng Ta

Các bạn thân mến,
 
Chúa Nhật tuần trước chúng ta vừa mừng kính lễ Hiển Linh – Lễ mừng Chúa Giêsu tỏ mình cho ba nhà Đạo sỹ. Nghĩa là, Chúa Giêsu tỏ mình cho không chỉ dân riêng của Ngài, nhưng là cho toàn thể nhân loại để mọi người biết rằng: Ngài đã đến gian trần để sống kiếp con người và mong giải thoát con người khỏi tội lỗi
Hôm nay, chúng ta mừng kính lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa. Đây thật sự là một “Lễ Hiển Linh” khác – Thiên Chúa tỏ mình ra cho chúng ta.

Khi Chúa Giêsu được rửa tội tại sông Jordan thì chính Thiên Chúa Cha đã hiện ra trong đám mây và nói với mọi người: “Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta rất hài lòng về Người.” 

Vì thế, ngày Chúa Giêsu chịu Phép Rửa cũng là dịp Thiên Chúa giới thiệu với nhân loại về Chúa Giêsu và sứ mệnh của Ngài ở trần gian, ngỏ hầu giúp chúng ta noi theo gương sống của Ngài để được làm “con yêu dấu” của Thiên Chúa.

Phép Rửa do Thánh Gioan Tẩy Giả thực hiện tại sông Jordan với mục đích là giúp những ai có lòng thành tâm ăn năn và thật sự tin vào Thiên Chúa thì được ơn tha tội. 

Vậy tại sao Chúa Giêsu là người vô tội mà Ngài vẫn đến với Thánh Gioan để lãnh nhận phép rửa tội? 
Chúa Giêsu muốn đón nhận Phép Rửa như mọi người. Ngài đón nhận Phép Rửa để trở nên đồng nhất với chúng ta ngoại trừ tội lỗi, để chúng ta được trở nên giống Ngài và bước đi theo Ngài trên con đường hoàn thiện, con đường trọn lành. 

Sau này, khi Ngài từ cõi chết sống lại, trước khi về trời, Ngài đã truyền lại cho các Tông Đồ rằng: “Hãy đi rao giảng Tin Mừng cho mọi người và làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.”

Bạn thân mến, Bích Tích Thanh Tẩy là khởi điểm để mỗi người chúng ta gia nhập vào Giáo hội và trở nên con cái của Chúa một cách mật thiết hơn. 

Chính vì thế, mỗi người hãy tạ ơn Chúa Giêsu vì Ngài đã làm tất cả để chúng ta được gần Ngài, để chúng ta được giải thoát khỏi tội lỗi. 

Đã hơn 2000 năm trôi qua, ngày nay, có nhiều người vẫn chưa nhận biết Thiên Chúa.

Bạn và tôi phải làm gì để giới thiệu Chúa cho mọi người trong môi trường sống của mình? 

Đây thật sự là một câu hỏi không phải dễ để trả lời, phải không các bạn? Tôi tin rằng Chúa Giêsu và Giáo Hội đang chờ mong chúng ta trả lời, và thực hành điều mình xác tín trong cuộc sống. 

Cầu Nguyện: Lạy Chúa Giêsu! Xin cho chúng con luôn biết ý thức về giá trị cao quý của Phép Rửa Tội mà chúng con đã được nhận lãnh. Xin ban cho chúng con lòng can đảm và sự nhiệt thành trong công cuộc truyền giáo để ngày càng có nhiều người được đón nhận vào Giáo Hội như Chúa hằng mong ước! Amen.

Lm. Joachim Phan Đình Hoài

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top