LEMETHIENCHUA (2)
Ngày Tết là ngày gia đình sum vầy, tụ họp. Đó là truyền thống tốt đẹp của người Việt chúng ta. Với truyền thống đó và trong bầu khí vui tươi của ngày đầu năm mới, ngày Tết Dương lịch 2015, mọi thành viên trong đại gia đình Giáo phận Bà Rịa đã quây quần về bên nhau trong ngôi nhà thờ Mẹ là Giáo xứ Chánh Tòa, bên vị Cha chung là Đức Cha Tôma, để dâng Thánh lễ đồng tế tạ ơn Thiên Chúa và mừng kính Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa và cũng là bổn mạng giáo phận.
Cùng với Đức Giám mục Giáo phận, Cha Tổng Đại diện, quý Cha trong Giáo phận, quý Tu sĩ nam nữ, các Chủng sinh, và đông đảo anh chị em tín hữu chung lời tạ ơn Thiên Chúa, vì muôn hồng ân Chúa đã tuôn đổ trên gia đình giáo phận trong suốt một năm qua, và vì Chúa đã thương ban cho Giáo hội, cho Giáo phận một người Mẹ tuyệt hảo, là Đức Trinh Nữ Maria, là Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ của mọi tín hữu.
Bên cạnh đó, khi chiêm ngưỡng chân dung Mẹ Maria nơi hang đá, chúng ta cũng khám phá ra Mẹ chính là Nữ Vương Hòa Bình, vì Mẹ đã cưu mang “Hoàng Tử Hòa Bình”, đem Bình An đến cho nhân loại. Vì thế, trong ngày đầu năm mới, ngày Thế Giới Cầu Cho Hòa Bình, cộng đoàn giáo phận cũng hiệp ý với Đức Thánh Cha Phanxicô, cầu cho thế giới được bình an, và cho mọi người biết cùng nhau xây dựng nền hòa bình cho thế giới này.
Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha Tổng Đại diện thay mặt cho cộng đồng giáo phận dâng lời chúc mừng Năm Mới Đức Cha. Đáp lại, Đức Cha cũng cầu chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và ơn thánh, để mọi thành phần dân Chúa biết nỗ lực Phúc Âm Hóa bản thân, cộng đoàn và giáo xứ, xây dựng gia đình giáo phận thành một cộng đoàn sống và làm chứng cho Tin mừng.
Mọi người ra về trong niềm tin yêu hy vọng, hướng về một năm mới được tiếp tục sống trong sự bảo trợ của Đức Mẹ Maria và sự quan phòng che chở của Thiên Chúa.


Tin: BTT.GPBR
Ảnh: Lộc AnHà – Jacbao Phạm
  
LEMETHIENCHUA (30).JPGLEMETHIENCHUA (31).JPGLEMETHIENCHUA (1).JPGLEMETHIENCHUA (2).JPGLEMETHIENCHUA (3).JPGLEMETHIENCHUA (4).JPGLEMETHIENCHUA (5).JPGLEMETHIENCHUA (6).JPGLEMETHIENCHUA (32).JPGLEMETHIENCHUA (7).JPGLEMETHIENCHUA (33).JPGLEMETHIENCHUA (34).JPGLEMETHIENCHUA (8).JPGLEMETHIENCHUA (9).JPGLEMETHIENCHUA (10).JPGLEMETHIENCHUA (36).JPGLEMETHIENCHUA (37).JPGLEMETHIENCHUA (11).JPGLEMETHIENCHUA (38).JPGLEMETHIENCHUA (35).JPGLEMETHIENCHUA (21).JPGLEMETHIENCHUA (20).JPGLEMETHIENCHUA (12).JPGLEMETHIENCHUA (13).JPGLEMETHIENCHUA (15).JPGLEMETHIENCHUA (16).JPGLEMETHIENCHUA (42).JPGLEMETHIENCHUA (43).JPGLEMETHIENCHUA (18).JPGLEMETHIENCHUA (45).JPGLEMETHIENCHUA (46).JPGLEMETHIENCHUA (24).JPGLEMETHIENCHUA (29).JPGLEMETHIENCHUA (39).JPGLEMETHIENCHUA (40).JPGLEMETHIENCHUA (41).JPGLEMETHIENCHUA (44).JPGLEMETHIENCHUA (47).JPGLEMETHIENCHUA (48).JPGLEMETHIENCHUA (49).JPGLEMETHIENCHUA (50).JPGLEMETHIENCHUA (51).JPGLEMETHIENCHUA (52).JPGLEMETHIENCHUA (53).JPGLEMETHIENCHUA (23).JPGLEMETHIENCHUA (22).JPGLEMETHIENCHUA (54).JPGLEMETHIENCHUA (55).JPGLEMETHIENCHUA (25).JPGLEMETHIENCHUA (28).JPGLEMETHIENCHUA (26).JPGLEMETHIENCHUA (56).JPGLEMETHIENCHUA (27).JPG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top