Bạn thân mến, 

Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua những khoảnh khắc thật hạnh phúc trong cuộc sống. Hạnh phúc có thể đến từ những chuyện rất đơn sơ nhỏ bé của tuổi thơ, như lần đầu được mẹ mua cho quần áo mới trong dịp tết; hay như lần đầu tiên tự mình thả chiếc diều bay lên vào một chiều hè êm ả trên đồng cỏ sau làng. Hay có những sự kiện trọng đại hơn như lần thi đậu vào đại học hay lần đầu hẹn hò với người mình yêu….

Kết quả hình ảnh cho CGS biến hình
Những khoảnh khắc ấy thật tuyệt vời làm sao! Nó làm cho chúng ta cứ muốn níu kéo và muốn được giữ lại mãi.

Ba Môn Đệ Phêrô, Giacôbê và Gioan rất may mắn vì được tận mắt nhìn thấy một sự kiện hết sức trọng đại và lạ lùng mà có lẽ các ông không bao giờ dám nghĩ đến. Đó là được Chúa Giêsu dẫn lên núi và được xem thấy cảnh Ngài biến hình.

Phút chốc ấy, các ngài vừa kinh ngạc lại vừa sung sướng với những gì mình tận mắt nhìn thấy. Thế nên, Phêrô đã thưa với Chúa Giêsu rằng nếu được thì các ngài sẽ dựng lều để được ở lại mãi với niềm hạnh phúc đó.

Chúa Giêsu không nói gì với các ngài về đề nghị đó. Nhưng lại có tiếng của Chúa Cha nói với các ngài từ trong đám mây trên trời: “Đây là Con Ta yêu dấu, hãy vâng nghe lời Người.”

Nhìn vào cuộc đời của Chúa Giêsu, chúng ta sẽ hiểu được Ngài muốn nói gì với các ông. Ngài đã cùng các ông “xuống núi” và trở về với công cuộc rao giảng. Ngài đã đồng hành cùng các ông để đem Tin Mừng, đem yêu thương đến cho người khác.

Sự kiện biến hình và những sự kiện khác mà các ông được chứng kiến sẽ là sức mạnh và động lực giúp các ông sống và làm chứng nhân cho Chúa Giêsu đến hơi thở cuối cùng.

Bạn thân mến. Bạn và tôi hãy nhìn lại mình xem liệu mình đã sống thế nào với những niềm hạnh phúc mà mình có được? Niềm hạnh phúc ấy có giúp mình thăng tiến trong cuộc sống, có giúp mình lớn lên trong việc chia sẻ và mưu cầu lợi ích cho người khác không?

“Đây là Con Ta yêu dấu, hãy vâng nghe lời Người.” Trong Mùa Chay Thánh này, xin Chúa cho mỗi người chúng ta biết vâng nghe lời dạy bảo của Chúa Giêsu.

Xin cho mỗi người cảm nhận được ơn lành của Chúa để cuộc đời của mình được biến đổi hầu đem lại niềm vui cho những người mình gặp gỡ trong đời sống thường ngày.

Ước mong rằng dư âm và niềm vui của những ngày nghỉ Tết với gia đình và người thân vừa qua giúp cho chúng ta có thể sống trọn Mùa Chay Thánh này với tâm tình vị tha, nhân ái và quảng đại hơn đối với mọi người! Amen.

Lm. Gioakim Phan Đình Hoài

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top