Ngày Xuân – ngày họp mặt, ngày đoàn tụ gia đình, đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Trong tinh thần ấy, lúc 08g30 sáng ngày 08-02-2015, gần 1000 vị đại diện cho các thành phần dân Chúa trong giáo phận gồm: Ban Hành giáo, Gia trưởng, Hiền mẫu, Giáo Lý viên, Giới trẻ, Sinh viên,… đã quây quần bên Đức cha Tôma, vị Cha chung của Giáo phận, để dâng lời tạ ơn Chúa về một năm đã qua, mừng tuổi Đức Cha và họp mặt anh chị em trong đại gia đình giáo phận đón Xuân mới Ất Mùi 2015.

Sau những phút chuẩn bị, gặp gỡ và giao lưu tự do, lúc 09g30, cộng đoàn vui mừng chào đón Đức Cha, Cha Tổng Đại Diện, Quý Cha trong Ban Đặc trách Giáo Dân Giáo phận. Cha Giuse Đặng Cao Trí thay lời cho Cha Phaolô Nguyễn Hữu Thời (Đặc trách Khối Giáo dân giáo phận – vì lý do sức khỏe) đã dâng lời chào mừng Đức Cha cùng Quý Cha, và đại diện các thành phần dân Chúa trong Giáo Phận.

Tiếp sau đó, với tấm lòng hiếu thảo, ông Trưởng Ban Hành giáo Giáo xứ Chánh Tòa, đại diện cho các thành phần dân Chúa giáo phận, nói lên lòng biết ơn chân thành và sâu sắc của 987 trái tim đang hiện diện, đại diện cho hàng ngàn con tim trong giáo phận dâng lên Đức Cha. Trước thềm Xuân mới, đoàn con không quên cầu chúc Đức Cha luôn được “mạnh khỏe, bình an và dồi dào ơn Thánh Thần, để Đức Cha chu toàn sứ mạng mục tử cách sáng ngời”, và dâng lên vị mục tử mình lẵng hoa tươi thắm và món quà đơn sơ thay cho lòng tri ân, thảo hiếu.

Trong phần đáp từ, với niềm vui dâng trào của ngày họp mặt gia đình giáo phận, Đức Cha bày tỏ lời cảm ơn tới quý Cha Đặc trách đã tổ chức ngày họp mặt hôm nay. Ngài chia sẻ:“… Trong năm cũ, tất cả và từng người chúng ta đón nhận nhiều ơn lành của Chúa, sang năm mới ta phải biết tận dụng thời gian Chúa ban để sống cách tốt đẹp theo những định hướng mục vụ của Giáo hội. Đặc biệt trong năm mục vụ Phúc- Âm- Hóa Đời Sống Giáo xứ 2015, mọi người phải biết hiệp nhất, cầu nguyện và sống tình liên đới với nhau trong một cộng đoàn giáo xứ, giáo họ…”. Đức Cha cũng nhắc nhở cộng đoàn sống theo lời dạy của Đức Thánh Cha Phanxicô là “Hãy đi đến những vùng ven của cộng đoàn nơi ta đang sống”. “Vùng ven” đó là những người lạc đạo, những người có đời sống hôn nhân không bình thường, những người già cả, neo đơn, bệnh tật, khó nghèo… Hãy ra khỏi cộng đoàn mình, đến với họ. Vì họ cần được ta mời gọi, khích lệ, ủi an. Đó là tinh thần của Phúc-Âm-Hóa. Cuối cùng, với tấm lòng bao la của người hiền phụ, Đức Cha ân cần chúc cộng đoàn dân Chúa trong giáo phận một năm mới bình an, hạnh phúc, thấm dẫm tinh thần dấn thân, truyền giáo.

BAO_0585.JPGTiếp theo những lời chia sẻ đầy tình thân ái ấy là Thánh lễ tạ ơn do Đức Cha chủ tế. Đồng tế thánh lễ còn có Cha Tổng Đại Diện, Cha Phaolô (Đặc Trách Khối Giáo dân giáo phận), quý Cha Quản hạt và quý Cha trong Ban Đặc trách.

Sau thánh lễ, Đức Cha, quý Cha và cộng đoàn đã cùng nhau chia sẻ bữa cơm gia đình mừng Xuân mới. Những tiết mục văn nghệ của đại diện các giáo xứ, giáo họ đã làm cho bầu khí vui tươi và ấm áp của ngày Tết gia đình giáo phận thêm đậm đà thắm thiết. Thời gian của ngày sum họp tuy ngắn ngủi nhưng mỗi người đều cảm nhận được sự ấm cúng của tình gia đình và tình anh em trong Chúa, bên vị Cha Chung.TIN VÀ ẢNH: JACBAO PHAM

Nguồn giaophanbaria.org

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top