Anh chị em thân mến,

Mang thân phận con người, ai cũng có những lỗi lầm, thiếu xót. Điều chính yếu là chúng ta có biết sám hối, biết trở về với chính mình, biết tìm đến với Thiên Chúa để đón nhận tình thương và sự tha thứ.


Thiên Chúa luôn yêu thương con người. Ngài yêu thương chúng ta đến cùng. Tin Mừng hôm nay diễn tả đầy đủ ý nghĩa việc Chúa Giêsu chịu chết trên Thánh Giá và phục sinh để giải thoát nhân loại khỏi tội lỗi.

Xưa, trong sa mạc, Môsê mỗi lần giơ cao con rắn đồng lên là dân được cứu thoát. Ai nhìn lên rắn đồng sẽ không bị rắn khác cắn chết. Hình ảnh con rắn đồng trong sa mạc tượng trưng cho việc Chúa Giêsu cũng sẽ tự nộp mình, chết trên Thánh Giá để đền tội cho nhân loại. Ngài muốn tỏ hiện tình yêu vô bờ bến của Ngài dành cho chúng ta.

Chúng ta đang sống trong môi trường xã hội mà ở đó sự cạnh tranh luôn được đặt lên hàng đầu, tình yêu và sự hy sinh dần bị biến mất.

Trong hoàn cảnh như vậy, chúng ta hãy tự kiểm thảo cuộc sống đức tin của mình: 
- Tôi có tin vào tình yêu của Thiên Chúa? 
- Tôi còn nhận ra giá trị của tình thương và lòng vị tha để sống với người khác không?

Thời gian còn lại của Mùa Chay này, mỗi chúng ta hãy nhìn lên Thánh Giá để suy niệm và hỏi Chúa xem Ngài muốn nói gì với với chúng ta. Có phải Người nói đến một tình yêu cao ngất muôn trùng; Người nói đến một tình yêu dâng hiến máu hồng...? (Thập Giá Nói Gì)

Nếu đó là điều Chúa muốn nói, thì chúng ta hãy xin Chúa cho mình vững tin quay về với Ngài, để đón nhận tình yêu cao cả mà Ngài ban tặng cho chúng ta. Amen.

Lm. Gioakim Phan Đình Hoài

Thập Giá nói gì? 
Nguồn youtobe

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top